4 sai lầm khi điều trị viêm gan B

Viêm gan B là một bệnh có diễn tiến rất nguy hiểm. Mắc viêm gan B nếu không điều trị có nhiều nguy cơ khiến bệnh diễn tiến thành xơ gan và ung thư gan. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn rất nhiều người có những hiểu lầm tại hại về việc điều trị viêm gan B. Chúng tôi xin chỉ ra một số sai lầm khi điều trị viêm gan B hiện nay

4 SAI LẦM KHI ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B

sai-lam-khi-dieu-tri-viem-gan-b

Viêm gan B dù không có triệu chứng nhưng vẫn cần phải điều trị

Sai lầm thứ 1: không có triệu chứng nghĩa là không có vấn đề gì và cũng không cần điều trị. Đặc biệt trong số những bệnh nhân viêm gan B mãn tính do nhiễm virut viêm gan B gây ra, rất nhiều bệnh nhân cho rằng viêm gan B mãn tính không cần điều trị, đây là một quan điểm không khoa học. Viêm gan B là bệnh diễn tiến âm thầm. Mặc dù không có triệu chứng ra bên ngoài cơ thể, nhưng ở bên trong, virus viêm gan B vẫn hàng ngày hàng giờ khiến tế bào gan bị tổn thương. Hơn nữa do các tế bào gan chưa viêm vẫn còn đảm nhận được chức năng nên chưa có triệu chứng ra bên ngoài. Đợi khi có triệu chứng thì bệnh đã ở giai đoạn nguy hiểm. Trên thực tế , rất nhiều bệnh nhân vì không điều trị viêm gan B mãn tính mới dẫn đến xơ gan, ung thư gan.

khong-duoc-su-dung-thuoc-dieu-tri-viem-gan-b-bua-bai

Không được sử dụng thuốc điều trị viêm gan B một cách bừa bãi

Sai lầm thứ 2: không kiểm tra xét nghiệm 1 cách toàn diện mà đã sử dụng thuốc điều trị gan 1 cách mù quáng. Trước mắt có rất nhiều loại thuốc điều trị bệnh gan, nếu như bác sỹ chỉ dựa vào kết quả kiểm tra 5 hạng mục chẩn đoán là bệnh gan, rồi cho sử dụng các loại thuốc điều trị bệnh, như vậy sẽ làm cho cơ thể bị thay đổi, dùng thuốc không đúng bệnh dẫn đến thất bại trong điều trị. Điều trị viêm gan B phải dựa trên kết quả chẩn đoán chuyên sâu và toàn diện sau đó mới có phác đồ cụ thể. Vì vậy, nhiều người chưa biết chính xác bệnh tình, chỉ biết là mắc viêm gan B đã vội vàng mua thuốc sử dụng sẽ rất nguy hiểm cho gan cũng như tính mạng của người bệnh.

>>>> Xem thêm: phác đồ điều trị viêm gan B hiệu quả nhất hiện nay

Sai lầm thứ 3: thuốc bổ gan dùng nhiều sẽ rất tốt. Đây lại là một quan điểm rất sai lầm. Bệnh nhân viêm gan B mãn tính rất hay vượt quá phạm vi kiến nghị của bác sỹ mà uống rất nhiều các loại thuốc bổ gan, thực phẩm chức năng gan. Thực tế làm như vậy không nhất định có lợi cho gan, vì lượng thuốc quá lớn, chủng loại quá nhiều hoặc liệu trình dùng thuốc quá dài, chỉ tăng thêm chuyển hóa của gan, như vậy rất nguy hiểm. Việc dùng thuốc bổ gan hay không và sử dụng với liều dùng bao nhiêu cần được sự tư vấn trực tiếp của bác sĩ điều trị bệnh gan của bạn. Bởi vậy không nên tự ý mua thuốc bổ gan, hãy dùng theo đúng liều lượng mà bác sĩ kê đơn. Dùng quá nhiều sẽ gây các phản ứng ngược lại và khiến bệnh gan thêm nặng.

phong-kham-kim-ma-1

Người bệnh nên lựa chọn khám và chữa viêm gan B ở các cơ sở uy tín

Sai lầm thứ 4: Khám và điều trị viêm gan B ở các cơ sở không uy tín. Ở 1 số phòng khám nhỏ hoặc những bác sỹ không có chuyên môn chẩn đoán và điều trị sai, đã làm cho những bệnh lo lắng về bệnh tình của mình và cuối cùng là bị lừa. Chú ý, nhất định phải đến những cơ sở uy tín để làm xét nghiệm và điều trị. Tốt nhất người bệnh nên đến các bệnh viện hoặc Phòng khám chuyên khoa về gan – mật vì tại đây có các bác sĩ chuyên môn về gan đồng thời hệ thống máy móc thiết bị y tế cũng sẽ được đầu tư để khám và điều trị bệnh gan chuyên sâu và hiệu quả nhất.

>>>> Xem thêm: Điều trị viêm gan B ở đâu tốt nhất???

Viêm gan B là một căn bệnh rất nguy hiểm. Vì thế người bệnh hãy chú ý những lưu ý trên để cho việc điều trị viêm gan B được thực hiện một cách tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>