Bài thuốc chữa gan nhiễm mỡ bằng bí đao

Bí đao vừa là một loại thực phẩm lại vừa là một thảo dược mang lại rất nhiều lợi ích cho con người gồm cung cấp dưỡng chất cho cơ thể, làm đẹp và chữa bệnh. Thông thường, bí đao được dùng để nấu canh hay các món xào ăn rất mát, ngoài ra còn dùng trong làm đẹp da. Không những thế, thảo dược này còn có tác dụng bất ngờ đối với bệnh gan, nhất là làm bài thuốc chữa bệnh viêm gan, gan nhiễm mỡ.

>>> Xem thêm: Triệu chứng và cách điều trị bệnh gan nhiễm mỡ

BÀI THUỐC CHỮA GAN NHIỄM MỠ BẰNG BÍ ĐAO

Trong bí đao có chứa nhiều thành phần chất bao gồm: nước, chất xơ, protid, glucid, các khoáng chất như canxi, photpho, sắt, các loại vitamin như vitamin A, B1, B2, B3, B9, C, E… Các chất này đều rất cần thiết và quan trọng đối với cơ thể và có tác dụng chữa bệnh.

Theo y học cổ truyền bí đao có vị ngọt nhạt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, giải nhiệt và làm tan đờm, làm mát ruột và hết khát, lợi tiểu, làm hết phù, giải độc và giảm béo. Thường được dùng để chữa các chứng bệnh lý hô hấp có ho và khạc đờm do nhiệt, bệnh đái đường, phù do bệnh thận, bệnh gan, phù khi mang thai. Bí đao cũng được nhiều người sử dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh gan

bi-dao-chua-gan-nhiem-mo

Bài thuốc chữa gan nhiễm mỡ bằng bí đao

  • Nguyên liệu: Bí đao, lá sen
  • Cách dùng: Bí đao rửa sạch, thái miếng, lá sen thái vụn. Tất cả cho vào nồi nấu trong 1 giờ, cho thêm một chút muối, dùng để uống.

>>> Xem thêm: Chữa gan nhiễm mỡ độ 1 có thể không cần dùng thuốc

Bài thuốc có tác dụng thanh nhiệt, lợi thủy tiêu thũng giúp làm giảm nhẹ các triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ và điều trị bệnh hiệu quả.

Trên đây là chia sẻ về “ Bài thuốc chữa gan nhiễm mỡ bằng bí đao” Những thắc mắc hay câu hỏi nào về bệnh gan nhiễm mỡ nói riêng và các bệnh vê gan nói chung. Các bạn vui lòng liên hệ tới số điện thoại: 0437 181 999 , các bác sĩ của phòng khám gan Kim Mã sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>