Bệnh viêm gan B cấp tính có nguy hiểm không?

Viêm gan B cấp tính là một bệnh nguy hiểm có nguy cơ gây tử vong cao ở người. Vậy bệnh viêm gan B cấp tính có nguy hiểm không?

BỆNH VIÊM GAN B CẤP TÍNH CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Bệnh viêm gan B cấp tính là do virus viêm gan B có tên khoa học là HBV gây ra, virus này có khả năng khiến gan dẫn tới tình trạng suy gan hoặc viêm gan nguy hiểm. Đặc biệt nếu đã lỡ mắc phải căn bệnh này ở thể mãn tính sẽ dính theo người bệnh đến suốt cuộc đời.

Được xem như một sát thủ thầm lặng là bởi đa số người bệnh hoàn toàn không phát hiện được các triệu chứng của bệnh và dễ lầm lẫn các dấu hiệu bệnh với các loại bệnh thông thường khác như chảy máu cam, chán ăn, nước tiểu vàng,  cơ thể mệt mỏi… Vì thế người bệnh thường đến gặp bác sỹ để khám và điều trị khá muộn khi tình trạng bệnh chuyển sang suy gan nặng hoặc bệnh ung thư gan khó chữa trị. Người bệnh viêm gan B cấp tính nếu phát hiện sớm bệnh và có biện pháp điều trị kịp thời hiệu quả bệnh sẽ thuyên giảm sau từ bốn đến sáu tuần và có thể được phục hồi sau ba tháng.

viem-gan-b-cap-tinh-co-nguy-hiem-khong

Viêm gan B cấp tính có nguy hiểm không?

Biểu hiện bệnh viêm gan b cấp tính

  • Rối loạn tiêu hóa: Người bệnh có chán ăn, sợ mỡ, buồn nôn, đau bụng và đôi khi rối loạn đại tiện, các biểu hiện này xuất hiện cùng với sốt nhẹ hoặc vừa, kéo dài trong 1 tuần.
  • Viêm khớp: Đau các khớp nhưng không có biến đổi về hình dạng khớp.
  • Viêm xuất tiết (hay còn gọi là dấu hiệu giả cúm): Người bệnh sổ mũi, đau họng, ho khan cùng với sốt.
  • Suy nhược thần kinh: Người bệnh mệt mỏi, hoa mắt,chóng mặt, rối loạn giấc ngủ (có thể ở trạng thái ức chế hoặc kích thích).

Biểu hiện của bệnh viêm gan B mãn tính rất thay đổi. Có người tiếp tục mang siêu vi B trong người song không cảm thấy gì cả, người khác lúc nào cũng mệt mỏi, ăn không ngon miệng.

Hiếm khi viêm gan B cấp tính diễn tiến thành suy gan cấp, các biểu hiện bệnh gan xuất hiện đột ngột hơn, nặng hơn và tử vong hơn 80% do hôn mê gan, hoặc xuất huyết: người bệnh lúc này có thể có các triệu chứng như: nôn ói ra máu, tiểu ra máu, tiêu ra máu, các vết hoặc

Phòng tránh và chữa trị viêm gan siêu vi b cấp tính là việc làm rất quan trọng và cần thiết, mong rằng những biểu hiện ban đầu của bệnh vừa được chia sẻ từ các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã sẽ giúp cho mọi người phòng tránh cũng như nhận biết được căn bệnh nguy hiểm này. Mọi thắc mắc về bệnh, các bạn có thể liên hệ tới số điện thoại 0437 181 999 để được các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã tư vấn cụ thể.

>>>> Xem thêm: Bệnh viêm gan B lây qua đường nào???

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>