Các phương pháp kích thích tế bào gốc

Tế bào gốc trưởng thành của riêng mỗi người có khả năng cung cấp hay phục hồi đáng kể, đổi mới và chống lão hóa trong suốt thời gian cuộc sống của người đó.

Hình ảnh tế bào gốc

Trong thập kỷ qua, các nghiên cứu trên toàn thế giới cho thấy chúng ta có thể điều trị, chữa lành và phục hồi các cơ quan trong cơ thể cũng như hệ thống máu, sụn, cơ và các mô tế bào gốc.

CÁC PHƯƠNG PHÁP KÍCH THÍCH TẾ BÀO GỐC

Theo đó, cách thức mà chúng ta có thể kích thích tế bào gốc bằng phương pháp sau:

  • Kích thích tế bào gốc hiện tại của mỗi người để tăng số lượng.
  • Quản lý chi tiết từng tế bào gốc trong suốt quá trình sửa chữa các mô bị hư hỏng hay tạo ra các tế bào trẻ khỏe mạnh trong toàn bộ các cơ quan và hệ thống mạch máu.
phuong-phap-kich-thich-te-bao-goc

Phương pháp kích thích tế bào gốc

Liệu pháp thay thế tế bào gốc đầy đủ từ các tế bào gốc của chính bệnh nhân hoặc từ những nguồn tài trợ được lấy ra từ máu. Sau đó, máu được áp dụng quay trong một máy ly tâm để tách ra các tế bào gốc mà chúng có khả năng tập trung cao nhất. Tiếp, những tế bào này được đưa trở lại vào cơ thể (bằng cách tiêm vào tĩnh mạch), nơi các tế bào gốc được đưa chính xác vào các vết thương cần phục hồi hay các nơi cần sự đổi mới.

Đây là một hình thức rất hiệu quả trong điều trị tuy nhiên nó rất tốn kém. Đối với điều trị này, các tế bào gốc được lấy chủ yếu từ tủy xương, máu hoặc da. Khi các tế bào gốc của chính người đó không thể sử dụng được, chúng ta có thể lấy từ các nguồn khác (thông thường là trường hợp đối với một số người mắc bệnh đe dọa đến tính mạng).

Nên xem thêm: Kỹ thuật mới kéo dài sự sống cho bệnh nhân ung thư gan

CÁC PHƯƠNG PHÁP BẢO VỆ CHẤT LƯỢNG TẾ BÀO GỐC

phuong-phap-bao-ve-chat-luong-te-bao-goc

Các phương pháp bảo vệ chất lượng tế bào gốc

  • Giảm chất béo trung tính trong cơ thể: Triglycerides là chất béo trong máu và được sử dụng để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Nếu bạn có quá nhiều triglycerides, chúng được lưu trữ ở những nơi khác nhau trong cơ thể. Mức triglyceride cao có liên quan lớn đến bệnh tim. Và các tế bào gốc phát triển kém đi ở những bệnh nhân có nồng độ triglycerides cao.
  • Hạn chế chấn thương cho cơ thể: đặc biệt là chấn thương ở da và xương vì chúng sẽ tự nhiên kích thích sự phóng của các tế bào gốc tủy xương (thường được gọi là các tế bào gốc trung mô) khi có chấn thương xảy ra.
  • Duy trì lối sống lành mạnh có thể giúp bồi dưỡng và kích hoạt các tế bào gốc khỏe mạnh sản sinh nhiều hơn. Ngược lại, thói quen lối sống tiêu cực có tác dụng xấu và rất có thể ngăn chặn khả năng của cơ thể để sản xuất các tế bào gốc. Tác động tiêu cực bao gồm hút thuốc lá, thiếu ngủ, căng thẳng, thái cực cảm xúc, một lối sống lười biếng và thiếu dinh dưỡng.

Nguồn: Phòng khám chuyên Gan Kim Mã

Xem thêm: Thuốc mới Harvoni chữa dứt điểm viêm gan CThế nào là điều trị bệnh gan bằng tế bào gốc?Điều trị viêm gan BTe bao tua dieu tri benh ganXo gan, Ung thu gan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>