Cấy ghép tế bào gốc có thể cứu được người bệnh xơ gan

CẤY GHÉP TẾ BÀO GỐC ĐỐI VỚI NGƯỜI BỆNH XƠ GAN

Liệu pháp tế bào gốc trong điều trị xơ gan

Liệu pháp tế bào gốc trong điều trị xơ gan

Một khi xuất hiện bệnh xơ gan thì sức khỏe người bệnh sẽ bị đe dọa nghiêm trọng, căn bệnh cũng sẽ đem lại phiền phức cho cuộc sống của người bệnh. Bởi vậy người bệnh xơ gan nên dũng cảm đối mặt với bệnh tật, nhận thức đúng đắn và điều trị kịp thời. Hiện nay phương pháp điều trị cấy ghép tế bào gốc đã mang đến cơ hội mới để cứu chữa cho người bệnh xơ gan.

Cách làm thông thường trên lâm sàng của kỹ thuật tế bào gốc điều trị xơ gan là rút ra tế bào gốc từ tủy tự thân có thể nuôi cấy thành cơ quan hoặc tổ chức mô, sau khi đã qua phân ly, thuần hóa, mở rộng, nuôi dưỡng tiêm ngược lại vùng gan bị bệnh của người bệnh xơ gan. Những tế bào gốc được tiêm ngược lại này giống như hạt giống được gieo trồng, dần dần phân hóa dưới tác động của vi môi gan. Những tế bào sau khi mới phân hóa này có đặc tính và hình thái của tế bào gốc, cũng có chức năng của tế bào gốc. Lúc này tế bào gốc có thể tham gia vào việc khôi phục và tái tạo lại gan, cải thiện chức năng gan, đạt được mục đích điều trị.

Thông thường, sau khi tiến hành phẫu thuật cấy ghép tế bào gốc, trong khoảng thời gian ngắn, các triệu chứng như cổ trướng, phù thũng sẽ biến mất hoặc giảm nhẹ đi. Cùng với sự tăng lên của tế bào gốc mới và sự khôi phục của mô gan, sau 3 – 6 tháng, chức năng gan, cơ chế đông máu của người bệnh sẽ được cải thiện, ALT giảm đi, tổng bilirubin giảm, albumin tăng cao, phần lớn các chỉ số hóa nghiệm có thể hồi phục bình thường.

Các chỉ số hóa nghiệm hồi phục bình thường sau 3 - 6 tháng

Các chỉ số hóa nghiệm hồi phục bình thường sau 3 – 6 tháng

Kỹ thuật cấy ghép tế bào gốc này so với phương pháp điều trị cấy ghép gan truyền thống không tồn tại phản ứng bài trừ và các vấn đề về lý thuyết, hơn nữa rủi ro thấp, ít đau đớn, chi phí thấp, mở ra con đường mới trong điều trị xơ gan giai đoạn cuối, đem đến hy vọng mới cho số đông người bệnh xơ gan.

Người bệnh xơ gan khi phát hiện ra mình mang bệnh không nên quá lo lắng, nản lòng và thất vọng, như vậy chỉ làm bệnh tình ngày càng nặng hơn. Cần tìm hiểu kỹ về căn bệnh đồng thời lựa chọn được cho mình cách điều trị hiệu quả nhất. Luôn giữ vững  tinh thần lạc quan vì với khoa học hiện đại như ngày nay đã có rất nhiều phương pháp điều trị mang lại kết quả tốt, giúp người bệnh chữa khỏi và tiếp tục sinh hoạt như thường. Người bệnh xơ gan nên tìm hiểu nhiều về liệu pháp tế bào gốc để không bỏ lỡ cơ hội điều trị mang lại hiệu quả tốt nhất.

Nguồn: Phòng khám gan 12 Kim Mã

Xem thêm: Cấy ghép tế bào gốc có thể diệt trừ tận gốc xơ gan không?

Cấy ghép tế bào gốc tủy tự thân điều trị xơ gan, Viêm gan B, Viêm gan C, Ung thư gan 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>