Cấy ghép tế bào gốc điều trị suy gan hiệu quả

BỆNH ÁN

Đến bây giờ thì anh L – người bao lâu bị giày vò bởi bệnh suy gan nay đã lấy lại được nụ cười. Một tuần sau khi anh tiến hành cấy ghép tế bào gốc tủy tự thân, các chỉ số xét nghiệm có chiều hướng bình thường trở lại, cơ thể anh đã phục hồi được sức sống.

met-moi-vi-mac-benh-suy-gan

Mệt mỏi vì mắc bệnh suy gan

Anh L, 40 tuổi, gần một tháng nay cơ thể của anh mỗi ngày một yếu đi, anh bị đầy hơi, buồn nôn, nôn mửa, không thể ăn uống gì được, xuất hiện tình trạng ý thức mơ hồ, toàn thân vàng vọt, gan phù nước, vô cùng nguy hiểm đến tính mạng. Bệnh viện địa phương anh ở không thể chữa khỏi được nên người nhà anh đã đưa anh đến bệnh viên cấp trên để tiến hành khám và xét nghiệm cho anh và phát hiện ra rằng, chỉ số vàng da của người bệnh lên đến 245mol/l (thông thường nhỏ hơn 21,5), độ hoạt động của prothrombin là 36% ( thông thường lớn hơn 70%), cho thấy anh đã xuất hiện triệu chứng suy gan. Để cứu sống người bệnh, anh L định tiến hành cấy ghép tế bào gốc tủy tự thân.

Nên xem thêm: Giá thuốc điều trị viêm ganTe bao tua dieu tri benh gan

ĐẠT HIỆU QUẢ CAO SAU KHI ĐIỀU TRỊ BẰNG TẾ BÀO GỐC

te-bao-goc-dieu-tri-benh-xo-gan

Tế bào gốc điều trị bệnh xơ gan

Một tuần sau, chỉ số vàng da của người bệnh giảm xuống còn 91mol/l, độ hoạt động của prothrombin tăng lên 66%, albumin từ 30g tăng lên 38,1g ( bình thường lớn hơn 35). Mặt mũi không còn vàng vọt nữa mà hồng hào, cơ thể đã có sức lực, ăn cũng ngon miệng hơn. Anh L nói rằng bản thân mình như được thay một lá gan mới vậy.

Chuyên gia bệnh gan giới thiệu, sau khi cấy ghép tế bào gốc, tế bào gốc mới sinh ra sẽ thay thế tế bào gan bị bệnh. Chức năng gan của người bệnh sẽ dần dần được hồi phục, cũng như thúc đẩy tái sinh tế bào gan mới. Kỹ thuật này có ích với người viêm gan nặng và xơ gan. Kỹ thuật cấy ghép tế bào gốc tủy có thể “thức tỉnh” “tái sinh” tế bào tự thân, không xảy ra các phản ứng bài trừ.

Nguồn: Phòng khám chuyên Gan Kim Mã

Xem thêm: Tế bào tua là gì?, Tiềm năng của tế bào gốc, Điều trị ung thư bằng miễn dịch tế bào DC và CIKThuốc Sofosbuvir 400mgGia thuoc Sofosbuvir

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>