Chú ý khi điều trị viêm gan B bằng thuốc Đông y

Theo đánh giá của nhiều bệnh nhân thì các loại sản phẩm y dược Đông Y dễ sử dụng hơn các loại thuốc Tây. Tuy vậy, bệnh nhân viêm gan B cũng cần chú ý một vài điều trong việc dùng thuốc Đông Y.

CHÚ Ý KHI ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B BẰNG THUỐC ĐÔNG Y

thuoc-dong-y

Cẩn trọng khi sử dụng thuốc Đông y

  • Cần sử dụng y dược Đông Y dựa vào tình trạng bệnh để việc chữa trị có kết quả tốt.
  • Cần sự hướng dẫn và chấp thuận của bác sĩ trong việc sử dụng thuốc.
  • Cần phải tuân thủ chính xác về giờ giấc và liều lượng sử dụng thuốc trong quá trình điều trị bệnh viêm gan B.
  • Không được thay đổi tùy tiện liều lượng cũng như đơn thuốc mà bác sĩ chuyên khoa đã kê. Chỉ được thay đổi trong qua trình điều trị khi nhận được sự chấp thuận của bác sĩ.

Nên xem thêm: Phác đồ điều trị viêm gan C mới nhất , Chữa khỏi viêm gan C nhờ thuốc Sofosbuvir

kham-benh-ong

Tới gặp bác sỹ ngay khi phát hiện dấu hiệu lạ của bệnh

  • Trong quá trình điều trị bằng thuốc đông y, nếu như có xuất hiện các biểu hiện và dấu hiệu bất bình thường, người bệnh phải ngưng ngay việc uống thuốc và đến ngay bệnh viện để bác sĩ theo dõi lại tình trạng bệnh, tìm ra nguyên nhân.
  • Nếu như bệnh nhân đã dùng thuốc đông y trong khoảng thời gian dài nhưng tình trạng bệnh vẫn không chuyển biến tốt, người bệnh nên cân nhắc việc đi khám lại để lựa chọn cách điều trị khác tốt hơn.
  • Bên cạnh sử dụng thuốc, bệnh nhân cũng nên tìm đến những bệnh viện chuyên khoa gan để được kiểm tra cũng như chọn lựa phương cách điều trị thích hợp hơn.

Nguồn: Phòng khám Gan

Xem thêm: Viêm gan A, Viêm gan B, Viêm gan C, Gan nhiễm mỡ, Xơ gan, Viêm gan do rượu, Ung thư ganKiến thức chung về bệnh gan nhiễm mỡ,  Nguyên nhân bệnh viêm gan BBệnh nhân xơ gan cổ trướng giai đoạn cuối sống được bao lâu?Mắc bệnh viêm gan B có nên dùng thuốc tránh thai không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>