Điều trị bệnh ung thư bằng tế bào tua

Điều trị bệnh ung thư bằng tế bào tuaHệ thống miễn dịch giúp cơ thể con người duy trì sự khỏe mạnh, nó có thể tiêu diệt nguồn bệnh như vi khuẩn và virus, nhưng nó cũng sẽ tiêu diệt tế bào ung thư được cho là có hại, mọi người đều biết trong một khoảng thời gian ngắn, để nhận biết dị vật (kháng nguyên) cần tế bào trình diễm kháng nguyên. Tế bào trình diễm kháng nguyên khiến hệ thống miễn dịch chú ý đến kẻ xâm nhập, đồng thời kích hoạt các tế bào miễn dịch khác, và tiêu diệt mầm bệnh bằng các cách thức khác nhau.

Một trong những tế bào trình diễm kháng nguyên quan trọng nhất là tế bào tua. Nó có kết cấu như tế bào đuôi gai, chúng có thể tìm kháng nguyên dị vật thông qua bạch huyết và máu.

Tế bào ung thư và tế bào khỏe mạnh không giống nhau. Sự khác biệt về mức độ sử dụng có thể khác trong điều trị miễn dịch nhờ vào khả năng đề kháng tự thân để tiêu diệt tế bào ung thư.

Tế bào Langerhans trên da, tế bào trình diễm kháng nguyên có thể áp dụng trong vacine phòng chống truyền thống. Trong máu cũng có một lượng nhỏ tế bào tua này là tế bào trình diện kháng nguyên. Những điều này được Steiman và Cohn mô tả vào năm 1973.

Ngoài khả năng phân ly lượng nhỏ tế bào tua trong máu hoặc cột sống, còn có thể lấy từ tế bào gốc trong máu và tế bào đơn nhân. Để làm rõ nguồn gốc của hàng loạt dòng tủy khiến sử dụng phương pháp đơn giản như vậy việc đạt được lượng lớn tế bào trình diễm kháng nguyên trở nên khả thi.

Trong liệu pháp sử dụng tế bào tua để điều trị bệnh, tổ tế bào bạch cầu và tế bào đơn nhân của người bệnh có thể lấy ra bằng cách rút máu thông thường hoặc phân ly tế bào bạch cầu. Thông qua sử dụng những điều kiện sinh trưởng ngoài cơ thể trong phòng thí nghiệm để khiến tế bào đơn nhân phân hóa thành tế bào kháng nguyên và tế bào tua đơn nhân.

Tế bào tua vẫn chưa trưởng thành còn có thể nhận biết tế bào ung thư, thông qua chúng có thể hấp thu và phá vỡ tế bào ung thư (tiêu diệt tế bào ung thư ) hoặc kháng nguyên ung thư đã được nhận biết, peptide. Tế bào tua chưa trưởng thành có thể hấp thu và thực bào kháng nguyên khối u, dung giải tế bào ung thư, tiếp đó để lại những dấu hiệu quan trọng cho khối u hệ thống miễn dịch. Quá trình này được gọi là hút. Ngoài ra tế bào tua cũng có thể hấp thu kháng nguyên khối u trong cơ thể người bệnh, có thể nhờ thông tin tế bào tua để kích hoạt yếu tố sinh trưởng.

Phác đồ điều trị kích thích của mỗi bệnh nhân phải dựa vào bệnh tình của bản thân người bệnh và đặc tính khối u, quá trình này được quy định đặc biệt.

7 ngày sau khi nuôi dưỡng tế bào, tế bào tua được kích hoạt nhận huấn luyện sẽ được đưa vào cơ thể người bệnh bằng cách tiêm vaccine tương tự hoặc truyền qua tĩnh mạch. Có thể tiến hành mấy liệu trình để sử dụng tế bào tua này khiến hệ miễn dịch của yếu tố sinh trưởng kích hoạt theo, bởi vì phản ứng miễn dịch có thể được tăng cường trong những trường hợp đặc biệt.

́ bào tua (DC) được dùng trong điều trị chứng ung thư khối u, các loại ung thư thực thể.

Miễn dịch cơ bản thông thường cứ 4 đến 5 tuần tiến hành điều trị một lần, tổng cộng 4 lần. Trong thời gian điều trị nếu như khối u không thu hồi được triệt để thì kiến nghị tiêm vaccine hàng tháng đến khi khối u biến mất. Trong trường hợp đã thành công, nên thay tiêm vacine trong thời gian cách nhau 3 đến 6 tháng một lần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>