Điều trị bệnh ung thư nhờ tế bào gốc

Nếu người bệnh có khối u ác tính, có thể thông qua cấy ghép tế bào gốc để cải thiện bệnh tình. Đây là liệu pháp đã được công nhận của nền y tế hiện nay. Liệu pháp này có hiệu quả rõ rệt trong điều trị các bệnh về khối u. Nhiều năm trước đây liệu pháp này đã được áp dụng trong quá trình điều trị bệnh về lâm sàng.

1. NHỮNG GIAI ĐOẠN BỆNH UNG THƯ CÓ THỂ ĐIỀU TRỊ BẰNG CẤY GHÉP TẾ BÀO GỐC

Giai đoạn đầu, nếu bởi những yếu tố kèm theo biến chứng ( như chứng thiếu máu, những biểu hiện như gầy yếu và biểu hiện tổn hại đến sức khỏe, chứng bại cầu giảm, chứng trầm cảm…), triệu chứng khoa ngoại, phẫu thuật ( phẫu thuật cắt bỏ khối u ), những trường hợp này là không thể điều trị một cách khỏi hẳn, liệu pháp cấy ghép tế bào gốc là điều trị kết hợp với việc phẫu thuật cắt bỏ khối u ung thư. Cấy ghép tế bào gốc còn có thể thúc đẩy quá trình hồi phục sau khi phẫu thuật. Sức khỏe được hồi phục nhanh. Đồng thời có thể kiểm tra hiệu quả điều trị bằng hóa chất. Khả năng chống ung thư của hệ miễn dịch trong đối kháng tế bào ung thư, có thể khống chế kích thước của khối u.

Cấy ghép tế bào gốc

Cấy ghép tế bào gốc

Nếu trong quá trình điều trị hóa chất hoặc điều trị phóng xạ, có thể xuất hiện những biến chứng như: số lượng tiểu cầu giảm, thiếu tiểu cầu, thiếu máu, viêm gan, các bệnh về đường ruột, các biểu hiện tổn hại đến sức khỏe, cấy ghép tế bào gốc có thể đẩy nhanh tiêu chuẩn của máu ngoài ra ( 5 – 7 ngày ), gia tăng mức độ phục hồi và kháng biến chứng. Cấy ghép tế bào gốc có thể giảm bớt những tác dụng phụ trong điều trị bằng hóa chất, từ đó đẩy nhanh mức độ hồi phục của bệnh tình.

Điều trị bằng vật lý trị liệu và hóa chất sau đó thông qua cấy ghép tế bào gốc có thể nâng cao khả năng hệ miễn dịch để kháng virus. Cấy ghép tế bào gốc còn có hiệu quả đối với cơ thể toàn thân, giảm bớt những biểu hiện gầy yếu, có thể cải thiện sự hồi phục của bệnh tình, nâng cao chất lượng sống.

2. CẤY GHÉP TẾ BÀO GỐC CÓ ẢNH HƯỞNG TÍCH CỰC NHƯ THẾ NÀO ĐỐI VỚI BỆNH UNG THƯ?

Giai đoạn cấy ghép tế bào gốc trong điều trị bệnh gan chia ra 2 giai đoạn, 2 giai đoạn này có biểu hiện và thời gian khác nhau.

Giai đoạn đầu có thể kéo dài khoảng 1 tháng, và có những hiện tượng lâm sàng ban đầu. Triệu chứng ban đầu có thể xuất hiện sau khi truyền những tế bào gốc này vào cơ thể trong vòng mấy tiếng. Triệu chứng ban đầu của việc cấy ghép tế bào gốc, như  sức khỏe được hồi phục, sự thèm miệng được cải thiện, nhiệt độ cơ thể đạt ở mức tiêu chuẩn, triệu chứng gầy yếu toát mồ hôi có thể được giảm bớt, đồng thời có thể tăng khả năng chịu đựng của bản thân cơ thể. Có những trường hợp nghiêm trọng như triệu chứng ngộ độc hóa chất trên lâm sàng một cách rõ rệt.

Trong những hiện tượng được cải thiện còn bao gồm về mặt tâm lý của người bệnh, như có thể cải thiện những triệu chứng mệt mỏi trên cơ thể, những triệu chứng trầm cảm, và cả khả năng nhận biết, tăng cường trí nhớ, và cải thiện các bệnh về não.

Sau khi cấy ghép tế bào gốc thì 1-2 tháng là có thể bắt đầu giai đoạn 2. Giai đoạn 2 có thể giảm bớt những triệu chứng trên lâm sàng một cách rõ rệt. Trong giai đoạn này việc tạo máu được ổn định, hệ miễn dịch được nâng lên, chứng viêm có thể giảm bớt, chất lượng sống được tăng cao.

Cấy ghép tế bào gốc có tác dụng kháng ung thư, có tác dụng phòng tránh sự xuất hiện của khối u. Hiệu quả của liệu pháp này đã được chứng thực bởi rất nhiều người bệnh trong và ngoài nước. Là liệu pháp được tin cậy trong y học hiện nay, đã mang lại hi vọng cho rất nhiều người bệnh ung thư, bao gồm cả bệnh nhân ung thư gan.

 Nguồn: Phòng khám 12 Kim Mã 

Tế bào có tua, Gan nhiễm mỡ, Viêm gan B, Viêm gan C

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>