Điều trị viêm gan B mãn tính

Viêm gan B mãn tính là biến chứng của viêm gan B cấp không được điều trị kịp thời, đúng cách và dứt điểm. Viêm gan B mãn tính gây những tổn thương nghiêm trọng cho gan. Nếu tiếp tục không được điều trị, bệnh sẽ có những biến chứng gây nguy hiểm đến tính mạng.

ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B MÃN TÍNH

Khi phát hiện các triệu chứng của viêm gan B mãn tính, cần đến khám và tiến hành các xét nghiệm cần thiết tại những cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ chuẩn đoán chính xác tình trạng bệnh. Nếu xác định người bệnh nhiễm viêm gan B mãn tính, thông thường các bác sĩ sẽ chỉ định các loại thuốc kháng virus giúp làm ngừng sự sao chép của virus, làm giảm lượng virus trong máu. Tuy nhiên, các loại thuốc này thường có một số tác dụng phụ nhất định. Ngoài ra hiệu quả điều trị viêm gan B mãn tính bằng thuốc kháng virus có thể bị đảo ngược nếu người bệnh ngưng sử dụng thuốc. Do đó, hầu hết bệnh nhân viêm gan B mãn tính cần phải dùng thuốc hàng ngày trong suốt quãng đời còn lại để kiểm soát virus. Vì đây là căn bệnh chưa có thuốc đặc trị, người bệnh không nên chủ quan. Trong quá trình điều trị viêm gan B bằng thuốc, người bệnh cần có lịch tái khám theo hẹn của bác sĩ để làm các xét nghiệm máu thường quy và kiểm tra để xem khả năng đáp ứng điều trị như thế nào. Từ đó, các bác sĩ sẽ có kế hoạch cho việc điều trị tiếp theo.

Một số bệnh viện lớn và phòng khám uy tín còn kết hợp sử dụng cả thuốc Tây và các loại thảo dược Đông y để hỗ trợ điều trị viêm gan B. Ưu điểm của điều trị viêm gan B bằng thuốc Đông y là sự lành tính và giá thành rẻ hơn đáng kể so với thuốc Tây.

thuoc-dong-y-chua-viem-gan-b

Sử dụng kết hợp thuốc Tây y và Đông y giúp chữa viêm gan B mãn tính hiệu quả

Để việc điều trị viêm gan B mãn tính đạt được hiệu quả tối ưu nhất, ngoài việc điều trị bằng thuốc, người bệnh cần có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.

Một thực đơn cân đối các chất dinh dưỡng là yếu tố quan trọng giúp hỗ trợ điều trị viêm gan B. Chia nhỏ bữa ăn để giảm áp lực tiết mật cùng một lúc trong thời gian dài cho gan. Ăn uống đúng giờ, không nên để cơ thể bị đói. Hạn chế đồ ăn nướng cháy, các loại chiên xào nhiều dầu mỡ, nội tạng động vật. Tuyệt đối tránh xa rượu, bia, thuốc lá bởi đây là những “chất độc” đối với lá gan. Bổ sung các loại rau củ, hoa quả giúp tăng cường vitamin cho cơ thể. Ngoài ra, người bệnh nên xây dựng thói quen sinh hoạt khoa học, ngủ nghỉ hợp lý. Hàng ngày, tập luyện thể dục nhẹ nhàng nâng cao hệ miễn dịch, đẩy lùi virus.

Tốt nhất, người bệnh viêm gan B mãn tính nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên môn về chế độ dinh dưỡng, kế hoạch làm việc và nghỉ ngơi để có thể hỗ trợ tốt nhất cho việc điều trị bệnh.

Xem thêm Phác đồ điều trị viêm gan B mãn tính hiệu quả >>>> tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>