Điều trị viêm gan C như thế nào?

Virus viêm gan C (HCV) được phát hiện vào năm 1989, đây là nguyên nhân chính gây bệnh viêm gan C ở người. Virus lây truyền chủ yếu qua 3 con đường chính là đường máu, quan hệ tình dục và từ mẹ truyền sang con. Với mức độ lây lan nhanh và hiện vẫn chưa có vaccine phòng ngừa hiệu quả, viêm gan C đã trở nên phổ biến trong cuộc sống.

BIỂU HIỆN VIÊM GAN C

Bệnh viêm gan C có diễn biến âm thầm trong thời gian dài vì thế khi mới mắc, người bệnh thường không nhận biết sớm được các biểu hiện viêm gan C. Chỉ khi bệnh đã phát triển tới mức độ nặng thì các biểu hiện này mới dần xuất hiện và rõ ràng hơn

  • Mệt mỏi, đau cơ
  • Chán ăn, ăn không ngon
  • Sốt nhẹ từng cơn hoặc có thể kéo dài
  • Vàng da vàng mắt
  • Sạm da
  • Đau hạ sườn phải

Ngoài ra, người bệnh khi mắc viêm gan C còn có thể xuất hiện các triệu chứng viêm gan C khác như đau khớp, đau cơ, mẩn ngứa da, buồn nôn, khó chịu do chức năng gan bị suy giảm nghiêm trọng.

trieu-chung-viem-gan-c

Mệt mỏi, vàng da là những triệu chứng viêm gan C điển hình

TÁC HẠI CỦA VIÊM GAN C

Sau khi HCV xâm nhập vào cơ thể, tình trạng viêm gan cấp tính sẽ diễn ra trong 6 – 8 tuần rồi bệnh sẽ tự khỏi mà không cần điều trị bằng bất kỳ loại thuốc nào. Tuy nhiên, số người này chỉ chiếm khoảng 15 – 30%, còn lại phần lớn bệnh nhân sẽ phát triển thành viêm gan mãn tính. Đặc điểm nổi bật của viêm gan C mãn tính là quá trình phát triển âm thầm trong thời gian dài từ 10 – 30 năm vì thế người bệnh thường khó phát hiện sớm cũng như có phác đồ điều trị đúng đắn, kịp thời khiến cho bệnh tình trở nặng. Trong đó, xơ gan và ung thư gan là hai biến chứng nguy hiểm nhất. So với viêm gan B, bệnh viêm gan C có tốc độ chuyển biến thành xơ gan và ung thư gan nhanh hơn rất nhiều. Khi này, việc điều trị thường gặp nhiều khó khăn, thời gian kéo dài, tốn nhiều chi phí gây ảnh hưởng tới sức khoẻ và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN C

Để ngăn ngừa viêm gan C biến chứng nặng, khi cơ thể xuất hiện các triệu chứng viêm gan C, người bệnh cần nhanh chóng tới các cơ sở, phòng khám bệnh gan uy tín để khám và điều trị bệnh kịp thời. Phòng khám Gan Kim Mã là một trong những cơ sở điều trị bệnh viêm gan C uy tín và chất lượng tại Hà Nội hiện nay. Với đội ngũ y bác sỹ chuyên khoa đầu ngành, giàu kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên hỗ trợ chu đáo, tận tình cùng hệ thống trang thiết bị điều trị hiện đại, chúng tôi đã và đang cố gắng từng ngày để đưa tới người bệnh những dịch vụ y tế tốt nhất, đem lại sự tin tưởng cho người bệnh và gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>