Le lói một tia hy vọng mới

Thùy Hương, nữ, 23 tuổi, Đak Lak bị viêm gan B đã mấy năm nay. Năm 2008, khi Hương đang học lớp 12, thời khắc then chốt nhất của đời học sinh – là lúc sắp phải đối diện với áp lực thi cử, dồn hết tâm trí vào học hành, nhưng cũng chính lúc này cô cảm thấy hay bị đau ở vùng gan, rất khó chịu, hay đau âm ỉ toàn thân mất sức, ăn uống kém. Lúc đầu cô còn chủ quan, nhưng các triệu chứng càng lúc càng nghiêm trọng, da dẻ vàng vọt đi, nước tiểu cũng vàng (triệu chứng vàng da).

11

Đi bệnh viện kiểm tra cô mới phát hiện ra là bị viêm gan B. Đây là cú shock rất lớn với Hương, từ lúc đó cô chểnh mảng hẳn việc học. Dù đã uống thuốc theo đơn của bác sĩ nhưng cũng không thể tiến hành điều trị chính quy được. Đến tháng 8/2012 đến lúc bụng đã bị trướng to, cô mới đi viện kiểm tra, kết quả xét nghiệm cho thấy Hương đã bị xơ gan cổ chướng.

Đối với Hương mà nói, năm đó viêm gan B đã làm Hương đánh mất giấc mơ đại học bây giờ còn giày vò bản thân Hương như vậy. Gia đình biết tin Hương như thế đã rất đau lòng, cô mất niềm tin vào cuộc sống, chẳng muốn điều trị nữa, gia đình lại càng lo lắng hơn, tình trạng này nếu kéo dài sẽ rất nguy hiểm, người thân mới hướng Hương đến việc đọc sách, nói chuyện, chơi đùa. Một thời gian sau tâm trạng đã tốt hơn, Hương tự mình lên mạng tìm hiểu mới biết có rất nhiều người giống mình thậm chí có người còn nặng hơn nhưng họ không bi quan mà vẫn sống rất vui vẻ và có niềm tin vào việc điều trị, làm Hương tự nhiên cũng có sự lạc quan đối với tình trạng hiện giờ của mình.

Sau đó Hương đọc được tờ rơi giới thiệu về chương trình khám bệnh phổ cập của phòng khám chuyên gan 12 Kim Mã, sau tư vấn đã chấp nhận điều trị bằng liệu pháp miễn dịch tế bào gốc. Kết quả kiểm tra như sau:

Kiểm tra: viêm gan B mãn tính, vàng da nhẹ, gan ứ  nước.

Chức năng gan: ALT: 89 U/l,AST: 102 U/l,TBiL:39 umol/L,albumin: 25 g/l, globulin: 39 g/l.
HBV-DNA:9.2×105coples/ml。

HBV-DNA 9.2×10^5  copies/ml

Siêu âm: xơ gan phù nước

Kết quả chẩn đoán: viêm gan B chuyển thành xơ gan giai đoạn mất bù

Trong quá trình điều trị, các chuyên gia của phòng khám chuyên gan 12 Kim Mã đã tiến hành điều trị bằng liệu pháp miễn dịch tế bào tua, sau 3 liệu trình chức năng gan của Hương về cơ bản là bình thường trở lại, phù nước biến mất, siêu âm không thấy có dấu hiệu phù nữa, hết vàng da…

Hiện nay, Hương đã thấy ngon miệng trở lại, hiện tượng phù nước cũng không có dấu hiệu phát sinh trở lại, cuối cùng có thể khẳng định sức khỏe của Hương đã bình phục trở lại. Tuy nhiên Hương vẫn được hẹn tái khám định kỳ sau 1 tháng, 3 tháng và 6 tháng sau toàn bộ liệu trình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>