Gan nhiễm mỡ độ 3 nguy hiểm như thế nào?

Gan nhiễm mỡ độ 3 là giai đoạn nặng nhất và cũng nguy hiểm nhất trong 3 giai đoạn nhiễm mỡ của gan. Đây được xem là giai đoạn khó điều trị nhất vì lúc này các tế bào gan đã bị tổn thương cực kì nghiêm trọng. Nếu người bệnh không tìm cách điều trị kịp thời hoặc không chuyên tâm điều trị và làm theo những chỉ dẫn của bác sĩ thì bệnh sẽ phát triển thành những biến chứng gây nguy hiểm tính mạng. Khi đã để xảy ra các biến chứng trầm trọng thì lúc đó mọi việc chữa trị đều rất khó khăn, một số trường hợp điều trị chỉ có thể kéo dài sự sống cho người bệnh chứ không thể chữa khỏi được.

Do các biểu hiện của bệnh gan nhiễm mỡ khó nhận biết nên nhiều người bệnh không hề phát hiện mình đang mắc gan nhiễm mỡ. Thậm chí ngay cả người đã biết mình bị bệnh mà vẫn có tư tưởng chủ quan rằng đây là căn bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nên thường có xu hướng không để ý trị bệnh cho dứt hẳn. Đến khi tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng, xảy ra những biến chứng rõ rệt thì họ mới bắt đầu lo chạy chữa.

khong-nen-chu-quan-khi-mac-benh-gan-nhiem-mo

Không nên chủ quan khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ vì bệnh có thể biến chứng rất nguy hiểm

Ở giai đoạn này, việc chữa trị gan nhiễm mỡ đã trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Người bệnh sẽ được đề nghị nhập viện điều trị dài ngày. Lúc này gan đã bị tổn thương nặng, người bệnh phải kết hợp việc dùng thuốc điều trị khi nằm viện cùng chế độ ăn phù hợp, theo dõi sức khỏe hàng ngày.

Hiện nay chưa có bất kỳ loại thuốc nào đặc trị bệnh gan nhiễm mỡ. Bệnh nhân có thể được bác sĩ kê đơn thuốc để giúp phần nào cân bằng lượng mỡ trong gan, giảm thiểu các tổn thương ở tế bào gan, quá trình điều trị đòi hỏi người bệnh phải tuân thủ nghiêm ngặt theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên môn.

Thực tế đã có rất nhiều bệnh nhân vì muốn nhanh khỏi bệnh mà mua những loại thuốc bổ gan, giải độc gan,… không rõ nguồn gốc, chính điều này làm tăng thêm gánh nặng cho gan, không những không giúp bệnh thuyên giảm mà ngược lại còn làm cho bệnh tình nặng thêm. Vì thế, để đảm bảo an toàn, các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã khuyến cáo tuyệt đối không nên tự ý dùng thuốc mà không có sự chỉ định của bác sĩ để đảm bảo đạt hiệu quả cao nhất trong điều trị bệnh gan nhiễm mỡ.

Phòng khám Kim Mã chuyên khám chữa các bệnh gan với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, có chuyên môn, hết lòng vì sức khỏe người bệnh. Phòng khám cũng luôn cập nhật những phương pháp điều trị bệnh mới nhất, hiệu quả nhất để áp dụng vào việc chữa bệnh cho người bệnh nhằm mang lại hiệu quả điều trị cao nhất có thể. Nếu bạn hoặc người thân mắc các bệnh về gan, đặc biệt là gan nhiễm mỡ, hãy đến khám trực tiếp tại phòng khám hoặc liên hệ đường dây nóng 0437 181 999 để được các bác sĩ tư vấn và hỗ trợ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>