Gan nhiễm mỡ do thiếu chất

Bệnh gan nhiễm mỡ làm người ta nghĩ ngay đến chứng béo phì hay chế độ ăn giàu chất bổ béo. Thực ra, tình trạng thiêu chất cũng gây nên căn bệnh này.

GAN NHIỄM MỠ DO THIẾU CHẤT

Nguyên nhân gây bệnh gan nhiễm mỡ gồm: tình trạng béo phì, uống nhiều rượu hay nhiễm các loại virus gây viêm gan. Nhưng trong thực tế, nhiều người không nghĩ tới đó chính là dinh dưỡng không tốt cũng có thể dẫn đến gan nhiễm mỡ.

Tình trạng này thường xảy ra ở những người đang thực hiện chế độ giảm cân nghiêm ngặt hoặc quá mức, khiến cho cơ thể bị đói trong thời gian dài ngày. Cũng chính điều đó đã dẫn tới lượng đường ở trong máu có xu hướng bị giảm,  thấp hơn so với bình thường, hệ thần kinh giao cảm bị kích thích và tăng lên, quá trình phân giải mỡ chuyển hóa thành năng lượng cung cấp tới cơ thể bị đình trệ. Sự thiếu hụt các chất làm giảm quá trình chuyển hóa chất béo trong gan hoặc làm giảm chức năng của acid béo và gây ra sự lắng đọng của mỡ và acid béo trong gan, dẫn đến tình trạng gan nhiễm mỡ.

gan-nhiem-mo-do-thieu-chat

Người bệnh gan nhiễm mỡ do thiếu chất

Người bị gan nhiễm mỡ ở giai đoạn nặng có thể bị vàng da, vàng mắt, cổ trướng. Nếu như không có phương pháp điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm, làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe như xơ gan, ung thư gan.

Nếu bị gan nhiễm mỡ do thiếu chất, thì tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của mỗi bệnh mà các bác sĩ chuyên khoa sẽ lựa chọn phương pháp điều trị hợp lý và một số biện pháp ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ. Ở những người bệnh mức độ nặng, lúc này khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng rất kém, vì thế người bệnh cần hạn chế ăn các thực phẩm chứa chất béo và sau đó tùy thuộc vào tình trạng bệnh để điều chỉnh sao cho phù hợp nhất

Và có một điều quan trọng khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ do thiếu chất mà các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã luôn muốn nhắc nhở cho người bệnh chính là ngoài chế độ dinh dưỡng khoa học thì người bệnh tuyệt đối không được tự ý áp dụng các bài thuốc hay các các trị bệnh mà không được bác sĩ chỉ định.

Trên đâ là những chia sẽ của các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã về bệnh gan nhiễm mỡ do thiếu chất, nếu bạn còn thắc mắc về bệnh gan hãy liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0437 181 999 để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm: Những điều bạn có thể chưa biết về bệnh gan nhiễm mỡ độ 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>