Khả năng lây nhiễm viêm gan C từ mẹ sang con có cao không?

HỎI:

Chào bác sĩ. Tôi được biết lây từ mẹ sang con khi mang thai là một trong những con đường lây truyền viêm gan C. Vậy, tỉ lệ này có cao không? Có vaccine dự phòng không?

TRẢ LỜI:

Chào bạn. Để trả lời câu hỏi của bạn, các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã chúng tôi sẽ trả lời cau hỏi của bạn như sau:

Viêm gan C chủ yếu lây qua đường máu. Khả năng lây bệnh viêm gan C từ mẹ truyền sang con rất thấp so với các phương thức lây khác như qua đường máu, tiếp xúc da niêm, quan hệ tình dục. Do virus viêm gan C không qua được nhau thai, khả năng lây nhiễm chỉ xảy ra khi sinh trẻ

viem-gan-c-lay-nhiem-tu-me-sang-con-co-cao-khong

Hiện nay chưa có vaccine tiêm phòng viêm gan C cho cả người lớn lẫn cho trẻ sơ sinh. Do vậy sau khi bé khoảng 5-6 tuổi, cần kiểm tra xem bé có bị nhiễm bệnh hay không.

Với các bác sĩ chuyên khoa về viêm gan hàng đầu cùng với trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm cùng với sự tận tâm và nhân ái, Phòng khám Gan Kim Mã là địa chỉ khám gan uy tín lớn tại Hà Nội chuyên khám và hỗ trợ điều trị các bệnh về gan mật hiệu quả. Chúng tôi tin rằng đây là địa chỉ đúng để bạn có thể yên tâm giao phó sức khỏe của mình.

Chúc bạn và bé khỏe mạnh!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>