Kiểm tra xơ gan bằng máy Fibroscan

Máy Fibroscan cho phép chẩn đoán được bệnh gan sớm và không gây tổn thương gan của người được kiểm tra.

FIBROSCAN

Máy Fibroscan cho phép chẩn đoán được bệnh gan sớm

Đây là thiết bị duy nhất trên thế giới hiện nay giúp tầm soát và xác định mức độ xơ hóa trong gan không gây đau, hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe. Hiện nay, xơ gan là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ 12 trên thế giới.

Nên xem: Phác đồ mới điều trị hiệu quả bệnh viêm gan C

VAI TRÒ CỦA FIBROSCAN TRONG CHUẨN ĐOÁN XƠ GAN

sieu-am-fibtroscan

Chẩn đoán xơ gan bằng Fibroscan được thực hiện tương tự như làm siêu âm, có kết quả nhanh sau vài phút

Xơ gan thường gặp ở những nhóm bệnh nhân bị viêm gan mạn tính (viêm gan B và C…), rối loạn mỡ máu, tiểu đường… Những người uống nhiều bia rượu hay trong gia đình có người thân bị bệnh gan cũng có nguy cơ bị bệnh này.  Điều đáng ngại là giai đọan đầu bệnh không có triệu chứng rõ ràng nhưng nếu không điều trị kịp thời bệnh tiến triển nặng thành ung thư gan, suy gan… gây ra các biến chứng nguy hiểm và tử vong.

Tầm soát và chẩn đoán xơ gan bằng Fibroscan được thực hiện tương tự như làm siêu âm, có kết quả nhanh sau vài phút. Về kỹ thuật máy Fibroscan không thay thế siêu âm màu bình thường, vì siêu âm màu có khả năng định tính bản chất gan. Song kỹ thuật này thay thế sinh thiết để đánh giá tình trạng xơ gan. Trên thế giới, máy được sử dụng tại khối cộng đồng châu Âu. Kỹ thuật này được dùng đại trà cho những đối tượng có nguy cơ và đã từng uống nhiều rượu.

Nguồn: Phòng khám gan

Xem thêm:

Các món cháo người bệnh gan nên ăn, Mắc viêm gan C bao lâu mới kiểm tra ra đượcViêm gan B, Nguyên nhân viêm gan BGan nhiễm mỡ, Ung thư gan, Viêm gan do rượu, Xơ ganThuốc Sofosbuvir 400mg chữa dứt điểm viêm gan C

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>