Kỹ thuật giám định thuốc chữa viêm gan C

Kỹ thuật giám định thuốc chữa viêm gan CCác nhà khoa học Anh vừa nghiên cứu thành công kỹ thuật giám định thuốc điều trị bệnh viêm gan C, giúp xác định được loại thuốc nào có hiệu quả với bệnh nhân nào, từ đó nâng cao tỷ lệ chữa khỏi.

Theo kết quả được nhóm nghiên cứu Đại học Edinburgh công bố trên tạp chí “Virus học”, kỹ thuật mới này có thể giám định phản ứng của 6 kiểu gene thuộc virus viêm gan C với thuốc. Điểm mấu chốt của việc giám định là dùng tế bào gan nuôi cấy trong phòng thí nghiệm, sau đó cho nhiễm từng kiểu gene khác nhau và thử nghiệm hiệu quả của thuốc với các tế bào nhiễm bệnh này cũng như xem virus có kháng thuốc không. Ứng dụng trên thực tế, các bác sỹ có thể lấy tế bào trên cơ thể người bệnh sau đó thử nghiệm và kết luận loại thuốc nào hiệu quả nhất, nhờ vậy tránh được các tác dụng phụ khi dùng thuốc một cách chung chung.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>