Liệu pháp DC – CIK tháo gỡ được nút thắt điều trị ung thư

Theo các bác sĩ tại Phòng khám gan 12 Kim Mã, liệu pháp tế bào sinh học DC – CIK là mô hình điều trị ung thư thế hệ thứ tư kế tiếp sau phẫu thuật và hóa trị, xạ trị.

Liệu pháp DC - CIK là mô hình điều trị ung thư thứ 4

Liệu pháp DC – CIK là mô hình điều trị ung thư thứ 4

Phương pháp này chủ yếu thông qua tìm cách kích thích cơ chế phòng ngự miễn dịch của cơ thể (tế bào miễn dịch) sản sinh ra miễn dịch nhằm tiêu diệt tế bào ung thư trong cơ thể. Phản ứng miễn dịch do tế bào lympho , tế bào đơn nhân, đại thực bào, bạch cầu đoạn ưa bazo, acid, tế bào có tua, tế bào trên da và nhiều tế bào khác trong cơ thể tham gia hoàn thành. Tế bào miễn dịch chủ yếu bài tiết kháng thể và nhân tử tế bào.

Hệ thống miễn dịch không giống với phần lớn hệ thống mô khác, giữa các tế bào của nó không có sự liên kết cố định mà lại tuần hoàn tự do bên ngoài hệ thống tuần hoàn và hệ thống lympho. Hệ thống miễn dịch trong quá trình phát triển có thể giám sát và tiêu diệt phân tử “không thuộc về nó” hoặc vi sinh vật gây bệnh nhưng không gây phản ứng đối với mô tự thân. Điều trị sinh học chữa ung thư đã áp dụng đầy đủ nguyên lý này của hệ thống miễn dịch.

Điều trị sinh học đối với ung thư, đặc biệt là ung thư ác tính phải căn cứ vào tình hình cụ thể của người bệnh, vạch ra kế hoạch, phương án áp dụng hợp lý để đạt được mục đích tăng tỉ lệ chữa khỏi và cải thiện cuộc sống người bệnh.  Khi cơ thể người bệnh ở trạng thái miễn dịch tốt có thể phát huy được  đầy đủ cơ chế kháng ung thư của miễn dịch trong điều trị sinh học.

Thuốc điều tiết phản ứng sinh học có hoạt tính kháng ung thư trực tiếp hoặc gián tiếp đối với nhiều loại ung thư, có tác dụng tốt và tăng hiệu quả khi sử dụng kết hợp với điều trị bằng thuốc. Hai phương pháp này kết hợp với nhau có hiệu quả đặc biệt trong việc duy trì sự sống lâu dài cho người bệnh ung thư.

Kết hợp điều trị bằng thuốc điều tiết cho hiệu quả tốt hơn

Kết hợp điều trị bằng thuốc điều tiết cho hiệu quả tốt hơn

Mục đích của điều trị sinh học là điều chỉnh chức năng miễn dịch tự thân, nếu sử dụng kết hợp với phẫu thuật, hóa trị, xạ trị có thể tăng gấp đôi hiệu quả. Hiệu quả điều trị sinh học xuất hiện muộn, thường phải đến 2 tháng sau khi điều trị mới có thể thấy được u ung thư rút ngắn lại hoặc biến mất, nhưng sau khi ngừng điều trị vẫn có thể thấy được u nhỏ đi, bởi vì điều trị sinh học tiến hành trên cả cơ thể, là phương pháp điều trị mang tính toàn thân chứ không đơn thuần là điều trị u ung thư.

Liệu pháp điều trị tế bào sinh học tua DC – CIK có nhiều ưu điểm hơn phẫu thuật, xạ trị và hóa trị, là kỹ thuật điều trị mới nhất có thể trực tiếp tiêu diệt tế bào ung thư, ngăn ngừa tái phát và di căn, nâng cao khả năng miễn dịch tự thân và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Nguồn: Phòng khám gan 12 Kim Mã

Xem thêm:

Điều trị bệnh ung thư nhờ tế bào gốcLiệu pháp miễn dịch sinh học DC – CIK điều trị ung thư gan giai đoạn cuối, Khám bệnh gan ở đâu tốt nhấtViêm gan B, Viêm gan C, Xơ gan, Gan nhiễm mỡ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>