Liệu pháp miễn dịch sinh học DC – CIK điều trị ung thư gan giai đoạn cuối

1. ĐIỀU TRỊ UNG THƯ GAN GIAI ĐOẠN CUỐI CHỦ YẾU DỰA VÀO THUỐC ĐÔNG Y VÀ HÓA TRỊ 

Điều trị ung thư gan giai đoạn cuối bằng đông y

Điều trị ung thư gan giai đoạn cuối bằng đông y

Hóa trị đối với ung thư gan giai đoạn cuối có tác dụng điều trị trực tiếp, có thể làm co lại u ung thư, giảm nhẹ triệu chứng ở một mức độ nhất định nhưng thống kê lâm sàng cho thấy, người bệnh ung thư gan giai đoạn cuối đơn thuần dùng phương pháp hóa trị và thuốc sẽ cho hiệu quả không lý tưởng. Một mặt là do phạm vi u ung thư giai đoạn cuối rất rộng, bệnh biến chứng nhiều, mặt khác là do cơ thể người bệnh ở giai đoạn này đã giảm sút, kém đi, mà hóa trị và thuốc lại gây ra nhiều tác dụng phụ, sẽ ức chế khả năng miễn dịch của cơ thể, gây nên tổn thương đối với các chức năng của cơ thể. Tuy trong thời gian ngắn có thể cải thiện triệu chứng, kéo dài sự sống nhưng hiệu quả lâu dài lại không tốt. Điều trị sinh học ngược lại trong thời gian ngắn không có tác dụng trực tiếp như hóa trị nhưng lại có tác dụng rõ rệt trong việc cải thiện chất lượng sống và kéo dài sự sống của người bệnh.

Về mặt lâm sàng có thể thấy rằng ung thư gan có tính nhờn thuốc, hiệu quả không rõ rệt đối với hóa trị thông thường, vì vậy các chuyên gia bệnh gan không khuyến khích tiến hành hóa trị để tránh tác dụng phụ của nó tổn hại đến gan, lúc này tiến hành điều trị miễn dịch sinh học mới là sự lựa chọn hàng đầu của người bệnh. Phương pháp này sẽ không tạo ra các phản ứng phụ khá mạnh đối với người bệnh như hóa trị và xạ trị, người bệnh cũng không cần chịu đựng sự đau đớn về mặt thể xác trong quá trình điều trị. Điều bất tiện nhất của liệu pháp này chỉ là sự đau đớn khi lấy máu tĩnh mạch. Nhưng điều này đối với phần lớn người bệnh mà nói không phải là quá đau đớn, đổi lại bệnh tình của họ có thể chuyển biến tốt hơn, lấy lại được cảm giác muốn ăn và tăng thể trọng vốn bị giảm sút bởi bệnh, chất lượng cuộc sống được nâng cao, cho dù là một số người bệnh ung thư giai đoạn cuối thì thông qua điều trị cũng có thể kéo dài thời gian sống, hơn nữa còn giảm đi được nỗi đau đớn mà giai đoạn cuối của bệnh mang lại.

Xem thêm: Điều trị bệnh ung thư nhờ tế bào gốc

2. NGUYÊN LÝ CỦA KỸ THUẬT ĐIỀU TRỊ MIỄN DỊCH TẾ BÀO TUA DC – CIK

Nguyên lý của kỹ thuật điều trị miễn dịch tế bào tua DC – CIK là: lấy tế bào miễn dịch từ chính cơ thể người bệnh, sau khi nuôi cấy bên ngoài cơ thể để kích thích hoạt tính kháng ung thư sẽ được tiêm ngược trở lại vào cơ thể người bệnh. Ưu thế lớn nhất của liệu pháp này là tận dụng được tế bào của người bệnh để tiến hành ức chế và tiêu diệt tế bào gan bị ung thư, sẽ không xảy ra phản ứng bài xích sinh học, hơn nữa có thể nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, có tác dụng ức chế tốt đối với u ung thư lan rộng và di căn.

Tế bào tua DC - CIK

Tế bào tua DC – CIK

Các chuyên gia giải thích rằng, tuy liệu pháp miễn dịch sinh học không có hiệu quả đặc biệt rõ ràng đối với việc tiêu diệt triệt để khối u ung thư nhưng có thể kích hoạt lại hệ thống miễn dịch ở người bệnh, làm cho u ung thư dần mất đi tính sinh học, ở vào trạng thái ngừng hoạt động, người bệnh tuy vẫn mang trong mình khối u nhưng vẫn có thể sống bình thường. Như vậy có thể giảm nhẹ đi nỗi đau của người bệnh, cũng làm cho họ lấy lại niềm tin vào sự sống, nhờ đó nâng cao chất lượng sống của họ.

Sự phát triển của việc điều trị miễn dịch sinh học đối với ung thư gan giai đoạn cuối ngày càng được coi trọng, do ưu thế độc đáo của liệu pháp này xuất phát từ nguyên nhân gây bệnh, tiến hành điều trị tổng thể, hơn nữa tác dụng phụ nhỏ, hầu như không có nên đã gặt hái được thành công rất lớn. Số liệu thống kê lâm sàng cho biết, tỉ lệ hiệu quả khi người bệnh trải qua điều trị miễn dịch sinh học DC – CIK đạt đến hơn 90% đã gây dựng được niềm tin đối với đông đảo người bệnh và người thân của họ.

Nguồn: Phòng khám 12 Kim Mã

Xem thêm: Viêm gan B, Viêm gan C, Xơ gan, Gan nhiễm mỡ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>