Lý do viêm gan B tái phát

Người bệnh khi có virus viêm gan B tấn công sẽ ảnh hưởng tới việc thực hiện các chức năng của gan, gan không thải được các chất độc hại ra ngoài cơ thể, không thực hiện được trao đổi máu trong cơ thể… Bởi vậy, việc điều trị viêm gan B là rất cần thiết và quan trọng. Tuy nhiên, nhiều bệnh viêm gan siêu vi B mà cả gia đình người bệnh đều có suy nghĩ, liệu bệnh có thể chữa khỏi hẳn hoàn toàn được không, có thể điều trị bệnh không quay lại được không?

LÝ DO VIÊM GAN B TÁI PHÁT

khang-thuoc-khi-dieu-tri-viem-gan-b

Không nên lạm dụng thuốc

  • Lạm dụng thuốc

Rất nhiều người bệnh viêm gan B chỉ muốn chỉ số chuyển sang âm tính, và dùng thuốc một cách mù quáng. Lá gan dưới sự ảnh hưởng của những chất thuốc dẫn đến phản ứng hóa học nội bộ, chứng viêm ngày càng nghiêm trọng, chức năng gan ngày càng suy yếu. Đối với những thuốc như thuốc chống lao, thuốc uống hại đường huyết, thuốc giải độc giảm đau… uống phải những loại thuốc này rất dễ dẫn đến sự tái phát của viêm gan B.

  • Chế độ ăn uống không lành mạnh

Các chuyên gia cho biết, người bệnh viêm gan B chế độ ăn uống nên thanh đạm và các chất dinh dưỡng phải cân bằng, tránh ăn những thực phẩm nhiều dầu mỡ, đồ chiên rán, chay, bởi những thực phẩm này rất khó tiêu hóa, như vậy sẽ gia tăng áp lực cho dạ dày, những chất béo dễ gây khí trong dạ dày bị trì trệ, hóa thành thấp nhiệt, nguy hại đến lá tì và dạ dày, dẫn đến viêm gan bị tái phát.

Nên xem thêm: Viêm gan virusPhương pháp điều trị viêm gan bCách điều trị viêm gan B mãn tínhPhác đồ điều trị viêm gan C

ruou-bia-anh-huong-den-suc-khoe

Uống quá nhiều rượu là nguyên nhân khiến bệnh viêm gan B tái phát

  • Uống rượu, thức đêm

Uống rượu là một trong những nguyên nhân chủ yếu nhất dẫn đến sự tái phát của bệnh viêm gan, bởi chất rượu bị oxy hóa trong lá gan, tạo thành những chất acetaldehyde có hại, những chất này có thể gây hại trực tiếp tới lá gan, do vậy người bệnh viêm gan cần phải cai rượu ngay. Giữa đêm là thời gian tạo máu và thời gian trao đổi chất của lá gan, thức đêm có thể gia tăng gánh nặng cho lá gan, từ đó dẫn đến sự tái phát của viêm gan B.

  • Nhiễm trùng do các bệnh khác

 Mắc các loại bệnh như cảm cúm, tiêu chảy, viêm tụy mật và một số bệnh khác dẫn đến chức năng gan bất thường, khiến viêm gan B bị tái phát, đặc biệt là đồng nhiễm virus viêm gan khác, bệnh tình thường sẽ nặng hơn.

  • Chế độ ăn thiếu khoa học

Chế độ ăn thiếu khoa học là một trong những nguyên nhân khiến viêm gan B tái phát. Người bệnh viêm gan B nên ăn nhiều thức ăn thanh đạm, hàm lượng dinh dưỡng phong phú, không nên ăn những thực phẩm dầu mỡ, cay nóng, bởi vì những thực phẩm này rất khó tiêu hóa, lá gan vốn đã chịu tổn thương do virus viêm gan B nay lại càng tăng thêm gánh nặng từ những thực phẩm này khiến bệnh tái phát.

Nguồn: Phòng khám Gan

Xem thêm: Viêm gan AViêm gan B, Viêm gan CGan nhiễm mỡXơ ganUng thư gan, Viêm gan do rượuCăng thẳng khiến bệnh viêm gan C trở nên khó điều trịTại sao nói viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm?Bài thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ từ trà khôCách phòng bệnh viêm gan B bạn nên biếtThực phẩm người bệnh gan nên ăn kiêng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>