Nguyên lý liệu pháp tế bào tua trong điều trị viêm gan B

Liệu pháp miễn dịch sinh học tế bào tua sử dụng tế bào tập trung, kích hoạt tế bào tua có tác dụng to lớn đối với miễn dịch cơ thể, phá hủy tính nhờn miễn dịch của virus một cách hiệu quả, kích thích phản ứng hồi đáp miễn dịch tế bào tua, ức chế virus sao chép và nhân lên, đồng thời thúc đẩy chuyển đổi huyết thanh của kháng nguyên/ kháng thể e, từ đó đạt được mục đích điều trị hồi phục khỏe mạnh.

LIỆU PHÁP SINH HỌC TẾ BÀO TUA ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B

Viêm gan B

Viêm gan B

  • Tế bào tua được nuôi cấy ở bên ngoài rồi truyền ngược vào cơ thể qua tĩnh mạch

Người bệnh được tiêm vaccine tế bào tua có nguồn gốc từ tế bào đơn nhân máu ngoại vi tự thân. Máu tĩnh mạch ngoại vi, sử dụng cách thức mật độ dốc ly tâm và kết dính để lấy được tế bào đơn nhân, lấy tế bào hạt – các đại thực bào tập trung kích thích nhân tử ( GM – CSF) và tế bào bạch cầu Interleukin-4 (IL – 4) dẫn đến mở rộng ra tế bào tua, đồng thời cho tế bào tua nhận biết HBsAg, sau khi tiêm ngược tế bào tua qua tĩnh mạch làm cho kháng HBV sản sinh ra phản ứng hồi đáp miễn dịch. Kháng HBV – tiêm ngược tĩnh mạch tế bào tua có thể ức chế hiệu quả sự sao chép và nhân lên của virus viêm gan B, làm giảm hoặc tiêu diệt hết kháng nguyên virus, đây là một phương pháp an toàn, có hiệu quả trong điều trị viêm gan B mãn tính.

Nên xem: Liệu pháp miễn dịch sinh học DC – CIK điều trị ung thư gan giai đoạn cuối

  • 3 bước loại bỏ HBV, khôi phục phản ứng hồi đáp miễn dịch trong thời gian ngắn

Phần lớn người nhiễm HBV mãn tính đều xuất hiện trạng thái nhờn miễn dịch, không có phản ứng hồi đáp đối với HBV và kháng nguyên của nó. Thông qua kỹ thuật nuôi cấy tế bào tua có thể thu được tế bào tua DC hoạt hóa, chức năng đầy đủ, mang thông tin kháng nguyên virus viêm gan B. Tiêm ngược tế bào tua có tác dụng kháng HBV này vào người nhiễm virus viêm gan B mãn tính làm cho hệ thống miễn dịch của họ khôi phục lại sự nhận biết đối với virus viêm gan B, từ đó phá vỡ trạng thái nhờn miễn dịch, kích hoạt miễn dịch kháng HBV bình thường trong cơ thể mới có thể tiêu diệt virus HBV nhân bản lên trong nhân tế bào gan và RNA khác cùng DNA, ức chế nhân bản, thúc đẩy chuyển đổi huyết thanh kháng nguyên/kháng thể e làm cho người bệnh được hồi phục bình thường.

Công nghệ tế bào tua điều trị viêm gan B

Công nghệ tế bào tua điều trị viêm gan B

Bước thứ nhất tiêu diệt HBV – phá vỡ tính nhờn miễn dịch đối với HBV của người bệnh viêm gan B.

Bước thứ hai tiêu diệt HBV – xây dựng lại khả năng miễn dịch kháng HBV bình thường của người bệnh.

Bước thứ ba tiêu diệt HBV – thông qua phản ứng hồi đáp miễn dịch kháng HBV, ức chế virus nhân bản, trong thời gian ngắn thúc đẩy chuyển đổi huyết thanh kháng nguyên/ kháng thể e, làm cho người bệnh hồi phục bình thường.

Nguồn: Phòng khám gan 12 Kim Mã

Xem thêm: Chữa bệnh gan ở đâu

Viêm gan C, Xơ gan, Ung thư gan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>