Những điều cần biết về men gan tăng cao

Gan là cơ quan rất quan trọng nhưng vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà gan dễ bị tổn thương và dẫn tới tình trạng men gan tăng cao. Vậy men gan tăng cao cần làm những gì?

Men gan tăng cao có nguy hiểm không?

Men gan tăng cao có nguy hiểm không?

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ MEN GAN TĂNG CAO

Men gan tăng cao cảnh bảo báo gan đang bị tổn thương và ảnh hưởng không nhỏ tới sự vận hành của gan. Chính vì thế các bác sĩ chuyên khoa gan Phòng khám 12 Kim Mã cho rằng, mỗi người bệnh khi người bệnh mắc chứng men gan tăng cao thì cần hết sức cảnh giác và cần tìm ra được nguyên nhân gây ra bệnh cũng như cách khắc phục an toàn và hiệu quả nhất.

Men gan tăng cao có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau: người bệnh mắc bệnh sốt rét, sử dụng thuốc không đúng đắn, uống nhiều rượu bia, người bệnh bị viêm gan…

Virus viêm gan khiến cho men gan tăng cao

Virus viêm gan khiến cho men gan tăng cao

Men gan tăng cao ít có biểu hiện bệnh cụ thể, vì là biểu hiện của bệnh lý khác nên người bệnh khi mắc bệnh men gan tăng cao có thể xuất hiện triệu chứng như: Đau hạ sườn phải, đau bụng dưới, co giãn vi mạch, cơ thể mệt mỏi, hay sốt nhẹ vào buổi chiều, rối loạn tiêu hóa, chán ăn.

Men gan tăng cao tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho gan cũng như sức khỏe của người bệnh như: Gan đang bị tổn thương, bị viêm. Men gan tăng cao có thể dẫn đến xơ gan, ung thư gan. Men gan tăng cao cảnh báo giảm tuổi thọ, tăng tỉ lệ tử vong từ 21%- 78%. Nếu AST tăng hơn gấp hai lần nguy cơ tử vong có thể là 78%. Nếu ALT tăng gấp đôi nguy cơ tử vong là 21% và nếu tăng nhiều hơn nguy cơ tử vong là 59%.

Đây không phải là bệnh lý mà chính xác là biểu hiện của bệnh lý khi gan bị tổn thương, do đó, người bệnh khi mắc chứng men gan tăng cao cần tiến hành điều trị để khống chế những ảnh hưởng xấu mà bệnh gây ra cho gan.

Nguồn: Phòng khám gan

Xem thêm:

Thuoc Sofosbuvir 400mgBenh ganViem gan BViêm gan CGan nhiễm mỡ độ 3Phác đồ mới nhất chữa dứt điểm viêm gan C bằng Ledipasvir và Sofosbuvir,  Kiểm soát bữa tối để tránh gan nhiễm mỡBệnh gan do rượu cần điều trị như thế nào?Công nghệ tế bào gốc là gì?Gan nhiễm mỡ độ 2 có cần điều trị không?Virus viêm gan B và C là hai virus viêm gan nguy hiểm nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>