Những phương pháp điều trị bệnh ung thư gan di căn

1. ĐIỀU TRỊ BỆNH UNG THƯ GAN DI CĂN

Bệnh ung thư gan là căn bệnh ung thư đang ngày càng có nhiều người mắc phải và tỉ lệ tử vong rất cao.

Bệnh ung thư gan gây ra tỉ lệ tử vong cao

Bệnh ung thư gan gây ra tỉ lệ tử vong cao

Bệnh ung thư gan di căn còn gọi là bệnh ung thư gan thứ phát hoặc khối u gan di chuyển, đó là khối u trên toàn thân di chuyển đến gan gây ra dựa theo những đặc điểm tổ chức và giải phẫu học của gan, lá gan là cơ quan phù hợp với sự sinh trưởng của khối ung, cũng là một trong những cơ quan rất dễ hình thành khối u di căn. Trong số người bệnh ung thư giai đoạn đầu thì có 80% sẽ có thể di chuyển theo hướng ung thư gan di căn.

Nên xem: Liệu pháp DC – CIK tháo gỡ được nút thắt điều trị ung thư

2. ĐIỀU TRỊ TOÀN THÂN VÀ ĐIỀU TRỊ CỤC BỘ

Khối u dạ dày hoặc đường ruột rất dễ xảy ra căn bệnh ung thư gan di căn, chiếm khoảng 60% đến 70%, còn đâu là ung thư vú, ung thư phổi, ung thư thực quản, ung thư tuyến tủy, ung thư túy mật, ung thư thận, ung thư bàng quảng, ung thư buồng trứng, ung thư dương vật… Điều trị căn bệnh ung thư gan di căn bao gồm điều trị toàn thân và điều trị cục bộ. Điều trị toàn thân chủ yếu thích hợp với điều trị các loại khối u bằng hóa chất, bằng liệu pháp sinh học miễn dịch tế bào tua DC. Điều trị cục bộ bao gồm điều trị bằng phẫu thuật, tiểu phẫu tiêu viêm và điều trị phóng xạ…Tuy điều trị cục bộ là vô cùng quan trọng, những đối với điều trị toàn thân như hóa trị hoặc liệu pháp sinh học miễn dịch tế bào tua DC cũng có hiệu quả rõ rệt, trong rất nhiều con số trên lâm sàng đối với những người điều trị bằng tế bào , có thể thấy tỉ lệ sống của người bệnh cũng đã kéo dài rõ rệt.

Liệu pháp tế bào tua DC giúp điều trị ung thư gan

Liệu pháp tế bào tua DC giúp điều trị ung thư gan

Trong đó điều trị bằng tiểu phẫu tiêu viêm( viba, phóng xạ ) đều có hiêu quả nhất định, phù hợp với một khối u hoặc nhiều khối u, và có thể điều trị liên tục, sức khỏe người bệnh có thể nhanh chóng được hồi phục, và đạt hiệu quả cao.

Liệu pháp điều trị miễn dịch sinh học tế bào tua DC là liệu pháp thông qua lây tế bào gốc tự thân rồi nuôi cấy bằng kỹ thuật hiện đại để chúng trở thành những tế bào tua DC có tính sát thương đối với tế bào ung thư, rồi truyền ngược vào cơ thể người bệnh, để chúng tự tiêu diệt những tế bào ung thư, từ đó chức năng gan được hồi phục.

Đối với người bệnh ung thư gan, thì điều quan trọng là cần phải tiến hành điều trị, cần phải phối hợp sự điều trị của bác sĩ và chọn ra những phương pháp điều trị phù hợp với mình, và tôn thủ phát đồ điều trị, bên cạnh đó chế độ ăn uống phải cân bàng và đủ dinh dưỡng, và vận động với lượng phù hợp.

Nguồn: Phòng khám gan 12 Kim Mã

Xem thêm:

Sử dụng riêng liệu pháp sinh học có hiệu quả không?, Trị bệnh gan, Kham gan o dau, Vàng daViêm gan B, Viêm gan C, Gan nhiễm mỡ, Xơ gan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>