Một số bệnh nhân sau khi điều trị thì kiểm tra kết quả xét nghiệm định tính 5 hạng mục viêm gan B thấy có HbsAg chuyển về âm tính, thậm chí định lượng HBV DNA dưới ngưỡng phát hiện, nhưng như thế chưa phải là đã chữa khỏi viêm gan B, mà hiểu một cách đầy đủ là bệnh nhân có hiệu quả điều trị rất tốt, đã khống chế được virus dưới ngưỡng cho phép. Nếu cứ duy trì tốt tình trạng này, và thường xuyên theo dõi men gan, không có gì thay đổi bất thường thì có thể ngừng dùng thuốc và định kỳ 3 đến 6 tháng kiểm tra lại là được.

HbsAg âm tính là tôi khỏi viêm gan B rồi?

HbsAg âm tính là tôi khỏi viêm gan B rồi?

Tuy nhiên bạn có biết là lý do tại sao tôi lại khuyên bệnh nhân 3 đến 6 tháng kiểm tra lại?

Thông thường khi hệ miễn dịch được kích hoạt, đẩy lùi sự xâm nhập của virus lạ, thì lúc đó cơ thể về cơ bản là đã được phòng vệ, nhưng hàng rào miễn dịch này cũng rất dễ bị tấn công bởi những yếu tố bên ngoài (ăn uống, môi trường ô nhiễm, sử dụng những chất kích thích, chất cồn, kháng sinh…) Do đó virus có thể bùng phát trở lại bất cứ lúc nào, chỉ cần có sự xâm nhiễm dù là nhỏ nhất.

Những người lành mang bệnh (người có chứa virus trong cơ thể nhưng virus không hoạt động) cũng vậy, không phải virus không hoạt động mà chúng ta không quan tâm đến sức khỏe của mình. Theo các chuyên gia, phòng tái phát còn hơn là đợi bệnh phát rồi bạn mới đi điều trị. Vì vậy kiểm tra định kỳ là rất cần thiết, tìm hiểu những yếu tố có nguy cơ gây bệnh để phòng tránh, chặn đứng nguyên nhân khiến bệnh bùng phát.

Bản chất của viêm gan B là hây bị nhiễm đi nhiễm lại nhiều lần. Hầu hết các bệnh nhân sau khi điều trị bệnh đã tương đối ổn định, virus định lượng dưới ngưỡng, nhưng sau một thời gian bệnh lại tái phái trở lại. Đây là vấn đề nan giải mà các giáo sư đầu ngành cũng phải đau đầu. Cùng sự phát triển của y học, không ít công trình nghiên cứu ra đời. Tại Việt Nam, phòng khám chuyên gan 12 Kim Mã đã nghiên cứu và ứng dụng thành công công nghệ tế bào gốc trong điều trị một số bệnh về gan như: Viêm gan siêu vi, xơ gan và ung thư gan giai đoạn đầu. Công nghệ tế bào gốc này có ưu điểm hơn hẳn các phương pháp điều trị truyền thống trước đây như không phải dùng thuốc (không gây ảnh hưởng đến chức năng gan, tránh hiện tượng virus đột biến, nhờn thuốc, kháng thuốc), không cần can thiệp thủ thuật, không gây đau đớn cho bệnh nhân, mà lại an toàn do nguyên lý điều trị là làm tăng cường hệ miễn dịch của bệnh nhân. Từ đó khắc phục được hiện tượng tái nhiễm của virus. Do vậy có thể nói là phương pháp này đã khiến cho việc điều trị mang tính triệt để.

Oyasamikikiwa

Bai thuoc nam lanh tinh hay dieu tri benh tri va benh tieu duong tai nha thuoc nam An duoc!