Sử dụng riêng liệu pháp sinh học có hiệu quả không?

1. KỸ THUẬT ĐIỀU TRỊ MIỄN DỊCH SINH HỌC

Nghiên cứu cách điều trị ung thư gan luôn là đề tài quan trọng đối với giới y học. Kỹ thuật điều trị miễn dịch sinh học cuối cùng cũng xuất hiện, phá vỡ được giới hạn điều trị cũ đối với ung thư gan, nhưng có nhiều người không biết được liệu chỉ dùng phương pháp điều trị miễn dịch sinh học có đem lại hiệu quả không.

Chỉ dùng phương pháp miễn dịch sinh học có hiệu quả với người ung thư gan không?

Chỉ dùng phương pháp miễn dịch sinh học có hiệu quả với người ung thư gan không?

Sau khi phẫu thuật ung thư gan sẽ đem đến nhiều tác hại đối với hệ miễn dịch của cơ thể cũng như việc ngăn ngừa tái phát và ức chế tế bào ung thư ẩn tính. Các cách điều trị ung thư gan giai đoạn giữa và cuối có hiệu quả thường là phẫu thuật cắt bỏ cục bộ để giảm nhẹ ác tính, xạ trị, hóa trị, nhưng độc tính khi hóa trị rất lớn, người bệnh sau khi điều trị xuất hiện một loạt phản ứng phụ, hơn nữa còn gây ra tổn thương nghiêm trọng đối với hệ thống miễn dịch của cơ thể, không thể tiêu diệt hiệu quả các ổ bệnh nhỏ, sau đó một thời gian, người bệnh luôn xuất hiện di căn, tái  phát. Cơ thể người bị ung thư gan rất yếu, hơn nữa do phẫu thuật, xạ trị hay hóa trị đều gây hại đối với cơ thể nên đa phần người bệnh đều sẽ xuất hiện triệu chứng như chán ăn, gầy gò, cổ trướng, vùng gan đau, gây ra nhiều đau đớn. Vì vậy điều trị ung thư gan không thể chỉ dựa vào một loại hoặc phẫu thuật hoặc xạ trị hay hóa trị được. Sự ra đời của liệu pháp miễn dịch sinh học kết hợp với các phương pháp điều trị khác cùng hiệu quả đặc biệt của nó đang trở thành cách thức điều trị được đánh giá cao đối với ung thư gan ác tính.

Nên xem: Liệu pháp miễn dịch sinh học DC – CIK điều trị ung thư gan giai đoạn cuối

2. BỊ UNG THƯ GAN CHỈ DÙNG LIỆU PHÁP SINH HỌC CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

  • Người bệnh ung thư gan giai đoạn đầu:

Khi chẩn đoán chính xác được u ung thư và tế bào ung thư gan chưa di căn, tiến hành liệu pháp miễn dịch sinh học đơn thuần hoặc phối hợp với làm phẫu thuật có thể tiêu diệt được một cách chuẩn xác, có hệ thống đối với tế bào ung thư.

  • Người xuất hiện di căn sau khi xạ trị, hóa trị:

Sau khi phẫu thuật đang trong thời gian xạ trị, hóa trị mà xuất hiện di căn tế bào ung thư thì kết hợp điều trị miễn dịch sinh học và xạ trị có thể giảm nhẹ tác dụng độc hại của xạ; kết hợp với hóa trị có thể giảm phản ứng phụ với nhiều cơ quan hệ thống như tiêu hóa, mái,… tăng cường ức chế hoặc tiêu diệt đối với mô ung thư. Kết hợp điều trị có thể loại bỏ toàn diện tế bào ung thư còn sót lại, xây dựng nên lớp miễn dịch ngăn ngừa di căn.

Ung thư gan di căn

Ung thư gan di căn

  • Người ung thư gan nặng giai đoạn cuối:

Chuyên gia bệnh gan chỉ ra rằng đối với người bệnh tình quá nặng vào giai đoạn cuối không thể chịu được xạ trị hay hóa trị thì liệu pháp miễn dịch sinh học có thể giảm nhẹ các nỗi đau đớn, đảm bảo người bệnh mang theo u ung thư nhưng có thể kéo dài sự sống.

Tác dụng giảm độc tính tăng hiệu quả của liệu pháp miễn dịch sinh học đã khắc phục được những sai sót của 3 phương pháp phẫu thuật, xạ trị, hóa trị truyền thống như không triệt để, dễ di căn, tác dụng phụ lớn. Với tư cách là phương pháp điều trị u ung thư gan thứ 4, hiện nay đã được sử dụng rộng lại và toàn diện về mặt lâm sàng ở các nước Châu Âu, Châu Mỹ, nâng cao rõ rệt chất lượng sống của người bệnh, làm cho họ tìm lại được hy vọng đối với bệnh tình của mình và có được niềm tin chiến thắng bệnh tật.

Nguồn: Phòng khám gan 12 Kim Mã

Xem thêm:

Liệu pháp DC – CIK tháo gỡ được nút thắt điều trị ung thưHiệu quả điều trị đặc biệt của kỹ thuật sinh học thế hệ 4, Kham gan o dau, Trieu chung benh gan, Viêm gan B, Viêm gan C, Gan nhiễm mỡ, Xơ gan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>