Tại sao nên thử máu xét nghiệm virus viêm gan loại B?

Đông Nam Á được xem là khu vực có tỉ lệ nhiễm virus viêm gan B cao nhất thế giới. Việt Nam nằm trong vùng Đông Nam Á cũng được xem là quốc gia có tỉ lệ nhiễm cao nhất thế giới với 20 triệu người có virus viêm gan B trong người.

xet-nghiem-mau-de-chuan-doan-benh

Xét nghiệm virus viêm gan loại B là cách chẩn đoán bệnh đơn giản để kiểm soát bệnh này.

Nhiều người cảm thấy khỏe mạnh nhưng vẫn có thể bị nhiễm mà không biết, có thể do vô tình lây nhiễm virus từ người này sang người khác gần gũi với mình. Xét nghiệm virus viêm gan loại B là cách chẩn đoán bệnh đơn giản để kiểm soát bệnh này.

Nên xem: Điều trị khỏi hẳn viêm gan C trong vòng 8 tuần

TẠI SAO CẦN BIẾT MÌNH CÓ BỊ NHIỄM VIRUS VIÊM GAN B KHÔNG?

xet-nghiem-mau

Thử máu để xét nghiệm viêm gan B

Vì khi biết được mình có bị viêm gan B hay không, mọi người có thể đi đến các quyết định đúng đắn về sức khỏe của mình.

Nếu kết quả thử máu cho thấy không bị nhiễm virus viêm gan B, bạn nên bảo vệ cho mình bằng cách tiêm chủng phòng ngừa viêm gan B.

Nếu kết quả xét nghiệm cho thấy bạn đã bị nhiễm virus viêm gan B, bạn nên đến phòng khám bệnh viện chuyên khoa để điều trị và tránh lây nhiễm virus ssang người khác.

Hiện nay Phòng khám 12 Kim Mã đang trên đà phát triển, chúng tôi không ngừng giao lưu học hỏi về kĩ thuật với nước ngoài, hợp tác với các bệnh viện đầu ngành chuyên khoa gan trong và ngoài nước, với những trang thiết bị chẩn đoán và điều trị tân tiến điều trị viêm gan B, gan xơ hóa, gan nhiễm mỡ, bệnh gan do rượu, viêm gan do thuốc, xơ gan cổ trướng, ung thư gan, đạt được nhiều thành tựu.

Nguồn: Phòng khám Gan

Xem thêm:

Chỉ định điều trị viêm gan B khi nào?Sống với người bị viêm ganXét nghiêm các chỉ số bệnh viêm gan CXơ ganViêm gan do rượuUng thư ganViêm gan AViêm gan BĐau tức hạ sườn phải ở người viêm gan B

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>