Thuốc chữa viêm gan C hiệu quả

Sự tồn tại của virus viêm gan C được ghi nhận trên toàn thế giới. Hiện nay thế giới có khoảng 150 triệu người bệnh viêm gan C mãn tính có nguy cơ phát triển thành xơ gan hoặc ung thư gan. Mỗi năm có hơn 350.000 người chết vì viêm gan C và các biến chứng của nó.

MỤC ĐÍCH ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM GAN C

  • Khống chế, tiêu diệt và đào thải virus ra khỏi cơ thể
  • Giảm thiểu các tổn thương gan và cải thiện chức năng gan
  • Ngăn ngừa bệnh tiến triển gây ra các biến chứng nguy hiểm
  • Ngăn ngừa lây truyền virus sang người khác

Điều trị viêm gan C được gọi là thành công khi trong máu không còn sự tồn tại của virus và người bệnh không còn khả năng lây truyền bệnh sang người khác.

CÁC LOẠI THUỐC CHỮA VIÊM GAN C

Điều trị viêm gan C hiện nay chủ yếu dựa vào các loại thuốc kháng virus để kiểm soát bệnh.

Thuốc kháng virus được sử dụng phổ biến trong điều trị viêm gan C

Thuốc kháng virus được sử dụng phổ biến trong điều trị viêm gan C

Các loại thuốc chữa viêm gan C truyền thống là Peg-interferon và Ribavirin. Hiện nay, người ta thường kết hợp một trong 2 loại thuốc này với các loại thuốc mới như Sofosbuvir hoặc Simeprevir. Ngoài ra còn có phương pháp điều trị không cần dùng thuốc Peg-interferon mà sử dụng thuốc Harvoni hoặc Simeprevir kết hợp Sofosbuvir.

Thuốc chữa viêm gan C mới được sử dụng là các loại thuốc kháng virus trực tiếp, có khả năng ngăn chặn sự sinh sản và phát triển của virus viêm gan C trong tế bào gan. So với thuốc cũ, các loại thuốc mới có nhiều ưu điểm và tiến bộ hơn như thời gian điều trị ngắn (từ 3 – 6 tháng). Ngoài ra, các loại thuốc mới cũng ít có phản ứng phụ hơn hoặc nếu có thì phản ứng thường rất nhẹ, hoàn toàn có thể kiểm soát được.

Các bác sỹ phòng khám Gan Kim Mã cho biết, viêm gan C nếu được điều trị sớm và tích cực có thể ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm xảy ra. Do đó, khi không may nhiễm virus viêm gan C, người bệnh cần tới các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời, đúng đắn. Tuyệt đối không tự ý dùng thuốc hoặc thay đổi phác đồ điều trị khi chưa có sự đồng ý của bác sỹ để ngăn ngừa virus kháng thuốc, gây khó khăn cho việc điều trị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>