Tiến triển mới trong việc điều trị viêm gan B bằng liệu pháp miễn dịch tế bào tua

1. VIÊM GAN B KHÓ CHỮA KHỎI KHÔNG?

Viêm gan siêu vi B

Viêm gan siêu vi B

Những năm gần đây, giới y học luôn nỗ lực nghiên cứu chế tạo phương pháp chữa viêm gan B, và điều đáng mừng là liệu pháp miễn dịch sinh học tế bào tua, liệu pháp này chưa có bất cứ tác dụng phụ nào, tỉ lệ chữa khỏi bệnh cao, đem đến hi vọng cho những bệnh nhân mắc phải căn bệnh này. Trước đây, rất nhiều bệnh nhân không hiểu biết về viêm gan B, họ cho rằng một khi mắc phải viêm gan B thì phải tiêm và uống thuốc. Nhiều người mắc bệnh gan trong quá trình chữa trị lâu dài đều đã uống thuốc, tiêm interferon nhưng không có hiệu quả tốt, thậm chí bệnh tình còn trầm trọng hơn, đây là vấn đề gây nhiều phiền toái cho người mắc bệnh viêm gan B.

Bệnh viêm gan B rất khó chữa khỏi, nhưng không phải là tất cả những người mắc bệnh này đều cần phải tiến hành chữa trị kháng virus, cũng không cần phải uống thuốc cả đời. Bởi vì phần lớn bệnh nhân trải qua điều trị bằng liệu pháp miễn dịch tế bào tua có thể đạt được mục đích chữa khỏi lâm sàng, có thể phục hồi sức khỏe. Lúc này chỉ số tái sinh của virus trong cơ thể người bệnh đã chuyển sang âm tính, về cơ bản đã không còn tính lây nhiễm nữa. Đồng thời chức năng gan cũng được bảo vệ bình thường trong thời gian dài, kháng nguyên nhân viêm gan B trong mô gan cũng đã biến mất, chứng viêm trong mô gan giảm nhẹ hoặc không phát triển nữa, về cơ bản đã ngăn ngừa được sự phát triển của bệnh, làm cho tỉ lệ người bệnh viêm gan B phát sinh thành xơ gan hay ung thư gan giảm đáng kể, đạt được mục đích chữa trị. Đồng thời kỹ thuật này có thể ngăn chặn hiệu quả tiến triển thành gan xơ hóa, xơ gan.

2. ĐIỀU TRỊ KHÁNG VIRUS HBV BẰNG THUỐC TÂY Y KHÔNG ĐẠT HIỆU QUẢ CAO

Chữa trị kháng virus bằng thuốc tây y chỉ ức chế sự nhân lên của virus tạm thời chứ hoàn toàn không thể tiêu diệt hết được virus, hơn nữa giá thuốc đắt đỏ, tác dụng phụ lớn, uống thuốc lâu dài dễ xuất hiện biến dị và nhờn thuốc, dừng thuốc nhanh sẽ gây ra phản tác dụng hoặc bệnh tình chuyển biến xấu đi, tuy HBV – DNA chuyển sang âm tính khá nhanh nhưng uống thuốc 1 năm thì tỉ lệ chuyển đổi huyết thanh của HBeAg rất thấp. Vậy nên hiện nay việc kháng virus rất khó đạt được hiệu quả chữa trị.

Điều trị viêm gan B bằng thuốc tây y không đạt hiệu quả cao

Điều trị viêm gan B bằng thuốc tây y không đạt hiệu quả cao

Điều trị viêm gan B bằng thuốc tây y kháng virus không trực tiếp tiêu diệt virus trong cơ thể, đây chỉ là cách điều trị “kháng virus” nhằm ức chế virus nhân đôi tạm thời, còn liệu pháp miễn dịch tế bào tua lại tháo gỡ được nút thắt này, có thể tiêu diệt chính xác virus trong cơ thể, biến “kháng virus” thành “giết virus”.

Nên xem: Hiệu quả điều trị đặc biệt của kỹ thuật sinh học thế hệ 4

3. NGƯỜI BỆNH ĐƯỢC HỒI PHỤC SỨC KHỎE BẰNG LIỆU PHÁP TẾ BÀO TUA

Liệu pháp miễn dịch tế bào tua còn gọi là “liệu pháp miễn dịch tế bào tự thân”. Phương pháp này không dùng thuốc, không phẫu thuật mà tận dụng tế bào miễn dịch tiêu diệt virus tự thân một cách triệt để, qua sự nuôi cấy ngoài cơ thể khiến chúng có khả năng nhận biết virus viêm gan B, rồi nhân lên thành hàng nghìn hàng vạn lần, sau đó truyền ngược những tế bào DC này vào cơ thể người, thúc đẩy kháng nguyên đặc tính CTL tiến hành tiêu diệt triệt để virus trong cơ thể. Liệu pháp này có thể phá vỡ sự nhờn thuốc đối hệ miễn dịch, tiêu diệt virus trong gan một cách chuẩn xác, hiệu quá rõ rệt, không gây tác dụng phụ, và những tế bào  miễn dịch có chức năng tiên diệt virus sẽ tồn tại và sinh trưởng lâu dài trong cơ thể người bệnh, để bảo vệ lá gan tránh bị tái lây nhiễm virus.

Liệu pháp tế bào tua điều trị bệnh viêm gan B

Liệu pháp tế bào tua điều trị bệnh viêm gan B

Theo nghiên cứu, những bệnh nhân thông qua liệu pháp miễn dịch sinh học tế bào tua điều trị viêm gan B đều đã đạt được hiệu quả cao, phần lớn người bệnh đã hồi phục được sức khỏe, do vậy có thể thấy, liệu pháp điều trị miễn dịch sinh học tế bào tua đã có sức mạnh lớn trong điều trị tiêu diệt virus. Các chuyên gia cho rằng, ứng dụng thành công của liệu pháp miễn dịch sinh học tế bào tua, đã đánh dấu điều trị bệnh gan trong nên y học hiện nay đã bước vào một thời kỳ điều trị bằng tế bào kỹ thuật cao, việc này đối với những người mắc các bệnh về gan, quả thật là một tin mừng rất lớn, đồng thời có thể khiến rất nhiều người bệnh viêm gan B hồi phục sức khỏe.

Nguồn: Phòng khám gan 12 Kim Mã

Xem thêm:

Phương pháp điều trị nào tốt nhất cho người bệnh xơ gan?, Cấy ghép tế bào gốc tự thân chữa được bệnh xơ ganKham gan o dau, Trieu chung benh gan, Viêm gan B, Viêm gan C, Gan nhiễm mỡ, Xơ gan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>