Triệu chứng khô miệng ở người bệnh gan

KHÔ MIỆNG CÓ PHẢI TRIỆU CHỨNG CỦA VIÊM GAN B

Viêm gan siêu vi B là căn bệnh có tính truyền nhiễm gây khó khăn rất nhiều cho người mắc bệnh, phân thành 2 loại cấp tính và mạn tính. Sự truyền nhiễm của virut viêm gan siêu vi B khiến nhiều người lo lắng. Do bệnh này có nguy hiểm nhất định đối với con người nên nhiều người muốn tìm hiểu hơn về bệnh này. Rất nhiều bệnh nhân trước khi bệnh phát tác thường xuất hiện triệu chứng khô miệng, nhưng không phải tất cả bệnh nhân đều có dấu hiệu bệnh này

kho-moi

Khô miệng ở bệnh nhân viêm gan B

Đối với những người có chức năng gan không bình thường khi xuất hiện triệu chứng khô miệng cần phải chú ý hơn. Khô miệng cho thấy bệnh tình đang phát triển, cần phải điều trị kịp thời. Những bệnh nhân bị khô miệng đầu tiên có thể điều trị thông qua thực phẩm, sau đó nên nhanh chóng tới bệnh viện kiểm tra để xác định nguyên nhân gây bệnh.

Đối với bệnh nhân viêm gan siêu vi B không chỉ là những triệu chứng của bệnh khô miệng, nếu như có những triệu chứng sau cũng nên nhanh chóng tới bệnh viện kiểm tra, tìm phương pháp điều trị.

  • Mệt mỏi: Đây là một trong những biểu hiện đầu tiên khi bệnh phát tác. Biểu hiện nhẹ thì là không thích hoạt động, nặng thì là nằm liệt giường, kể cả rửa mặt, ăn cơm cũng không muốn làm.
nuoc-tieu-sam-mau

Những bệnh nhân viêm gan vàng da thường có triệu chứng nước tiểu vàng

  • Nước tiểu vàng: Những bệnh nhân viêm gan vàng da thường có triệu chứng nước tiểu vàng. Mới đầu là màu vàng nhạt, sau đó chuyển sang màu đậm như màu nước chè, tiếp đó là da chuyển sang màu vàng.
  • Chán ăn, buồn nôn, sợ thức ăn dầu mỡ: Đây là triệu chứng mà hầu hết các bệnh nhân đều có, đặc biệt là các bệnh nhân viêm gan vàng da biểu hiện càng nghiêm trong hơn.
  • Sốt: Giai đoạn đầu của bệnh viêm gan vàng da thường có triệu chứng sốt từ 37,5 độ C đến 38,5 độ C, ít trường hợp sốt cao, thường kéo dài từ 3 đến 5 ngày. Bệnh nhân không bị viêm gan vàng da khi sốt nhiệt độ thấp hơn nhiều so với bệnh nhân viêm gan vàng da. Có nhiều bệnh nhân khi sốt có kèm theo mệt mỏi, chán ăn lại nhầm bản thân bị cảm cúm.
  • Đau gan: Bệnh nhân bị viêm gan thường nói tới việc bị đau gan, thường bị đau ở góc phần tư bên phải ổ bụng, cấp độ đau khác nhau, có người thì đau kéo dài, có người đau âm ỉ, có người đau nhức, mức độ tăng dần, thời gian đau cũng không giống nhau. Số ít bệnh nhân viêm gan nặng bị đầy bụng, đái dắt và có hiện tượng bị chảy máu

LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SỸ

Khi bị bệnh khô miệng, trong thực đơn ăn uống của bệnh nhân nên chú ý tới việc bổ sung thêm nhiều rau quả tươi để bổ sung thêm vitamin, chất khoáng và nguyên tố vi lượng, đạt được hiệu quả hồi phục gan, bảo vệ gan. Bệnh nhân cũng nên thường xuyên uống nước, đặc biệt là trong mùa hè thường xuyên uống nước không chỉ bổ sung được lượng nước cần thiết cho cơ thể mà còn có thể điều tiết sự cân bằng các chất điện giải trong cơ thể.

rau-ngo

Râu bắp có rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ gan

Nếu có thể, bệnh nhân nên uống nước Râu bắp để thay nước hàng ngày. Râu bắp có rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ gan, thận. Nấu nước Râu bắp cũng rất đơn giản, dùng một nắm tay Râu bắp cho vào nước đang sôi và ngâm khoảng 10 phút. Uống nước Râu bắp có tác dụng làm giảm sự ứ nước của cơ thể và cũng có tác dụng khử độc cho cơ thể. Ngoài ra, nước Râu bắp còn có tác dụng làm hạ huyết áp, giảm các cơn đau do viêm khớp, giải độc gan, trị chứng vàng da, bảo vệ tiền liệt tuyến. Do đó, Râu bắp còn được kết hợp với các loại thảo dược khác thành bài thuốc trị viêm gan rất hiệu quả.

Nguồn: Phòng khám Gan

Xem thêm:

Lý do viêm gan B tái phát, Sỏi trong gan là gì?, Sống với người bị viêm ganViêm gan AViêm gan BViêm gan CGan nhiễm mỡXơ ganViêm gan do rượuUng thư ganĐau tức hạ sườn phải ở người viêm gan B

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>