Viêm gan C dễ dẫn tới suy gan

Suy gan có nghĩa là các chức năng sống của gan bị suy giảm. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến suy gan trong đó bệnh viêm gan C là một trong những nguyên nhân hàng đầu.

>> Các loại thực phẩm có lợi cho bệnh viêm gan C

>> Viêm gan C tấn công cơ thể như thế nào?

Suy gan có nghĩa là các chức năng sống của gan bị suy giảm

Suy gan có nghĩa là các chức năng sống của gan bị suy giảm

VIRUS VIÊM GAN C GÂY BIẾN CHỨNG SUY GAN

Gan là một nội tạng mà sự tham gia duy trì chức năng sống quan trọng vào bậc nhất. Suy chức năng của bộ phận này làm cơ thể mất khả năng chống đỡ với bệnh tật. Người ta có thể gặp biến chứng chảy máu do mất chức năng tổng hợp các yếu tố đông máu của gan hoặc có thể bị suy mòn do mất chức năng tổng hợp protein của gan. Người ta cũng có thể bị ngộ độc, bị hôn mê do mất chức năng thải độc của gan. Và tính mạng người bệnh bị đe doạ bất cứ lúc nào. Nếu sự thải độc không được bù trừ kịp thời thì người bệnh có thể bị hôn mê gan.Nguyên nhân gây ra biến chứng này là do tế bào gan bị huỷ hoại quá nhiều và quá nặng bởi virus HCV.

Virus viêm gan C được coi là "sát thủ thầm lặng"

Virus viêm gan C được coi là “sát thủ thầm lặng”

Được coi là “sát thủ thầm lặng”, virus viêm gan C sau khi xâm nhập vào cơ thể người bệnh sẽ âm thầm tấn công gan của người bệnh mà không gây ra các biểu hiện hay triệu chứng đặc trưng nào vì thế phần lớn người bệnh không biết. Dần dần các tế bào gan bị tổn thương nghiêm trọng hơn, dần dần chết đi khiến gan không thực hiện được chức năng của mình nữa, lúc đó người bệnh mới có biểu hiện mệt mỏi, đau vùng gan hoặc rõ hơn là vàng mắt, vàng da thì bệnh đã quá nặng. Với người đã bị nhiễm viem gan c lại uống rượu, bia hay sử dụng chất kích thích thì thời gian chuyển đến xơ gan và suy gan sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Xem thêm:

Ung thư gan, Xơ gan, Chua viem gan B, Tế bào tua điều trị viêm gan, Đông y hỗ trợ quá trình điều trị các bệnh lý gan, Gan nhiễm mỡ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>