Vỏ bưởi chữa gan nhiễm mỡ hiệu nghiệm

Gan nhiễm mỡ là căn bệnh rất dễ hay gặp ở người có chế độ ăn uống không phù hợp, ngồi nhiều và ít vận động. Bệnh gan nhiễm mỡ không quá nguy hiểm, nếu được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ khỏi hẳn không để lại hậu quả gì. Tuy nhiên nếu bệnh không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời rất dễ dẫn đến xơ gan. Trong dân gian có nhiều cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ an toàn mà lại tự nhiên và vỏ bưởi là một trong số đó.

>>> Xem thêm: Nguyên nhân của bệnh gan nhiễm mỡ

VỎ BƯỞI CHỮA GAN NHIỄM MỠ HIỆU NGHIỆM

Theo các bài thuốc dân gian có nói vỏ quả bưởi hay còn gọi là Cam phao, có vị đắng cay, tính không độc, thông lợi, trừ đờm táo thấp, hoà huyết, giảm đau, trị tràng phong, tiêu phù thũng. Nếu chỉ lấy lớp vỏ xanh thì có tác dụng trừ phong, tiêu đờm, đau dạ dày, đầy bụng, ăn uống không tiêu, ho. Các hoạt chất có trong vỏ bưởi có tác dụng làm giảm mỡ trong máu, làm giảm gan nhiễm mỡ

Theo nghiên cứu khoa học thì vỏ bưởi có chứa nhiều tinh dầu và 2,5-3,2% flavonoid neohesperidin có tính kháng oxy hóa cao. Flavonoid và tinh dầu trong vỏ bưởi có tác dụng bảo vệ tế bào gan, nhuận gan, lợi mật, nâng cao tính bền của thành mạch, chống xơ vữa động mạch, có tác dụng chữa gan nhiễm mỡ, giảm mỡ trong máu.

vo-buoi-chua-gan-nhiem-mo

Vỏ bưởi chữa gan nhiễm mỡ

Cách dùng vỏ bưởi để chữa gan nhiễm mỡ

  • Bỏ lớp cùi trắng chỉ giữ lại lớp vỏ xanh
  • Lấy lớp vỏ xanh thái nhỏ phơi khô hoặc sao vàng
  • Sắc vỏ bưởi đã phơi khô lấy nước uống hằng ngày, mỗi lần dùng khoảng 50g

Trong trường hợp không có vỏ bưởi ta có thể dùng vỏ cam hay vỏ quýt cũng có tác dụng tương tự. Bên cạnh việc chữa trị thì yếu tố cơ bản để thành công trong việc đẩy lùi gan nhiễm mỡ là chế độ ăn uống hợp lý, không nên ăn nhiều chất béo, sử dụng rượu bia và lười vận động.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ phòng khám gan Kim Mã về tác dụng của vỏ bưởi chữa gan nhiễm mỡ. Nếu còn những thắc mắc bệnh về gan các bạn có thể liên hệ tới số điện thoại 0437.181.999 để được các bác sĩ của chúng tôi giải đáp.

>>> Xem thêm: Những bài thuốc đông y giúp trị bệnh gan nhiễm mỡ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>